Năm 2021, chúng ta không chỉ nấu ăn ngon mà còn tăng gia sản xuất được luôn rồi: Chị em thật đỉnh quá đi!

M. Trang,
Chia sẻ

Đúng là trong cái khó ló cái khôn, cái tài luôn nha.

Chúng ta của ngày xưa: Cần giá đỗ, đi mua!; Thèm đậu phụ, đi mua!; Thiếu hành lá, đi mua!,.. Nói chung, phần lớn nguyên liệu đều đi mua!

Nấu ăn thì có thể tự làm, chứ đến cả việc trồng rau, làm đậu thì chắc hẳn ít người nghĩ rằng sẽ có ngày mình cũng phải... tự làm luôn. Nhưng "cuộc đời mà", đâu ai biết trước chữ ngờ. Những tháng giãn cách xã hội vì dịch bệnh, chắc hẳn chị em đã nhận ra siêu thị vẫn bán thịt bán trứng, chứ rau củ và đậu phụ thì hiếm lắm mới thấy.

Thế nên, muốn ăn thì phải xắn tay lên trồng thôi! 

Năm 2021, chúng ta không chỉ nấu ăn ngon mà còn tăng gia sản xuất được luôn rồi: Chị em chúng mình thật đỉnh quá đi! - Ảnh 1.

Chúng ta của 2021: Món gì cũng có thể tự nấu, rau gì cũng có thể tự trồng!

Trồng rau hóa ra cũng là một thú vui trong những ngày ở nhà 24/7

Ban công, sân vườn đã được chị em trưng dụng thành địa điểm tập kết trồng rau. Thùng xốp, hộp nhựa cũng được tận dụng luôn. Cắm củ hành tây vào cốc nước là vài hôm có ngay hành lá rồi. Bình thường, gốc húng quế, xà lách chắc hẳn sẽ yên vị trong thùng rác, còn mùa dịch thì tội gì không tận dụng để trồng cây mới nhỉ?!

Và thế là sau 1-2 tuần đầu giãn cách, chị em "phủ xanh" ban công và cả MXH của chính mình. Thế nên mới bảo trồng rau cũng là một cái thú đó mà!

Năm 2021, chúng ta không chỉ nấu ăn ngon mà còn tăng gia sản xuất được luôn rồi: Chị em chúng mình thật đỉnh quá đi! - Ảnh 2.

Tưởng khó thế nào, hóa ra trồng hành lá siêu đơn giản!

Một màu xanh mướt mắt

Năm 2021, chúng ta không chỉ nấu ăn ngon mà còn tăng gia sản xuất được luôn rồi: Chị em chúng mình thật đỉnh quá đi! - Ảnh 4.

Dùng hạt cà chua thôi mà cũng trồng được một cây cà chua trĩu quả siêu cute nè

Nếu đợt giãn cách xã hội đầu tiên, chị em hồ hởi khoe nhau những món ăn bắt mắt, được bày trí cầu kỳ thì năm nay, khoe vườn rau mình tự trồng mới là "đúng trend" nha. 

Tăng gia sản xuất giá đỗ và những trải nghiệm... muốn rớt nước mắt

Không giống như nấu nướng, việc tự làm giá đỗ khiến chị em thấp thỏm và "đau tim" nhiều hơn. Vì nấu ăn thì chỉ 30-40 phút là biết ngay thành quả, chứ làm giá đỗ thì thời gian cứ phải tính bằng ngày nha.

Những mẻ giá đỗ ấp ủ, trông ngóng 3-4 ngày trời mà thành phẩm trông chẳng khác gì con... bọ gậy thế này!

Đau ở phía ngực trái ghê luôn!

Vạn sự khởi đầu nan nhưng gian nan thì không làm chị em nản được! Thất bại 1-2 lần thì chúng ta lên mạng hỏi nhau kinh nghiệm cho mẻ sau. Có lòng kiên trì, có ngày được ăn giá đỗ mình tự làm!

Trông không kém gì giá đỗ đi mua luôn nè!

Năm 2021, chúng ta không chỉ nấu ăn ngon mà còn tăng gia sản xuất được luôn rồi: Chị em thật đỉnh quá đi! - Ảnh 7.

Giá đỗ tự làm, xịn luôn!

Làm được giá đỗ thì sợ gì mà không thử làm đậu phụ?!

Đậu xanh làm được thành giá đỗ thì đậu nành cũng có thể biến thành đậu phụ. Cách làm đậu phụ tuy có phần phức tạp nhưng ở nhà giãn cách, chị em chẳng có gì ngoài thời gian nên ngán gì mà không thử?!

Thành quả bõ công sức luôn! 

Đây là đậu phụ tự làm đó nha!

Năm 2021, chúng ta không chỉ nấu ăn ngon mà còn tăng gia sản xuất được luôn rồi: Chị em thật đỉnh quá đi! - Ảnh 9.

Zoom rõ để thấy hóa ra làm đậu phụ cũng không phải thách thức quá lớn với chị em chúng mình!

Kết

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là chúng ta sẽ chính thức tạm biệt 2021 rồi. Nhìn lại một năm đã qua, dù có thừa nhận hay không thì chắc chắn trình độ bếp núc của bạn cũng đã "lên trình" hơn nhiều đấy!

Tự nấu ăn, giờ còn tự trồng được rau, làm được giá đỗ và đậu phụ nữa thì quá đỉnh luôn rồi. Hóa ra lâu nay, chị em chỉ không thích hoặc chưa có đủ động lực để "xắn" tay làm hết thôi nha, chứ đã làm thì kiểu gì cũng thành công.

Năm qua, chị em đã "quá đỉnh" trong khoản bếp núc rồi, tiếp tục giữ vững phong độ và phát huy trong năm mới sắp tới nha! 

Năm 2021, chúng ta không chỉ nấu ăn ngon mà còn tăng gia sản xuất được luôn rồi: Chị em thật đỉnh quá đi! - Ảnh 10.

Chia sẻ