Mỳ xào cho bữa sáng ăn no mà không lo tăng cân!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Món mỳ gạo là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên nó thường được chế biến thành các món nước. Vậy hôm nay bạn hãy thử làm món mỳ xào thập cẩm này để thưởng thức sự khác biệt nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mỳ xào thập cẩm:

- 150g mỳ gạo

- 50g chả mực (hoặc giò lụa)

- 2 quả trứng

- 6 cây nấm hương khô

- 2 cây hành lá

- 2 củ hành hương

- ½ củ cà rốt

- Gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn.





Mỳ khô rửa sạch, sau đó ngâm vào nước ấm cho mỳ mềm ra khoảng 15 phút. Sau đó vớt mỳ ra để cho ráo nước rồi cắt ngắn bớt sợi mỳ.



Cà rốt gọt vỏ bào sợi; nấm hương ngâm nở cắt sợi; chả mực thái lát hoặc sợi; hành lá rửa sạch cắt khúc; hành hương bóc vỏ băm nhỏ; trứng đập vào bát thêm một ít nước mắm rồi đánh tan trứng, sau đó chiên trứng thành tấm mỏng rồi thái thành sợi.




Phi thơm hành hương trong chảo với 2 thìa dầu ăn sau đó thêm cà rốt, nấm hương, chả mực vào xào qua.




Thêm mỳ vào đảo chung, bạn nêm thêm một ít mắm, hạt nêm vào cho ngấm gia vị. Tiếp đó cho khoảng 50ml nước vào đảo chung cho mỳ không bị khô.




Khi mỳ gần chín thì thêm trứng đã thái sợi vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo qua là xong.



Lấy mỳ ra tô và dùng nóng.


Món mỳ xào thập cẩm với cách chế biến này sợi mỳ vừa mềm nhưng vẫn giữ được độ dai và ngon miệng. Món mỳ cũng sử dụng khá ít dầu mỡ nên không hề có cảm giác ngấy, bạn cũng không phải lo tăng cân khi ăn món mỳ này đâu nhé vì lượng rau củ có rất nhiều! Món ăn lại dễ làm và vô cùng hấp dẫn này sẽ là món ăn sáng lý tưởng cho gia đình bạn đấy.



Chúc bạn ngon miệng với món mỳ xào ít calo này nhé!

Chia sẻ