Mì nấm nóng hổi cho bữa sáng ngon không thể chê!

Mì nấm với nguyên liệu dùng toàn bộ các loại rau củ quả nên vị ngọt thanh mà đậm đà, ăn sáng nhẹ bụng mà vẫn đủ chất và đủ no!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì nấm:

Phần nước dùng: dùng củ cải đỏ (hoặc cà rốt), tỏi tây, táo, lê hay bất cứ loại rau củ nào bạn thích để nấu nước dùng.
Phần mì - khoảng 4 tô:

3 vắt mì lớn (loại dùng ăn chay không trứng, nếu các bạn ăn trứng thì cứ dùng loại mì trứng)

2 bìa đậu có thể cắt nhỏ chiên, hoặc cắt nhỏ để rim mặn

2 hộp nấm (nấm nào tùy loại bạn thích)

1 bịch rau cải (2-3 cây cải)

2 miếng hoa hồi

Một ít vỏ quýt khô

Giá (không có cũng không sao)

Gia vị: Đường, muối, tiêu bột và tiêu hột đập dập, nước tương, ớt, chanh

Rửa sạch rau củ và cho vào nồi hầm cho ra nước dùng, sau đó gạn bỏ xác (nếu có nồi ủ thì cho hết vào nồi ủ thì không mất công canh nước dùng).
Bắc phần nước đã bỏ hết xác cho 1 cánh hoa hồi, một ít vỏ quýt khô và nước tương, đường, muối, tiêu hột đập dập, thả thêm trái ớt rồi liu riu cho thấm gia vị và nước dùng sẽ ngọt thêm. Phần rau củ nếu bạn muốn giữ phần lại để ăn cùng thì để lại ít cà rốt, hoặc bạn thích ăn hết các loại rau củ thì cứ giữ lại để ăn nhé, không phải bỏ hết đi đâu.
Đậu hũ xắt nhỏ và chiên hoặc lười thì mua loại chiên sẵn.
Cho vào chén khoảng 2 muỗng canh/thìa súp nước tương, 1 muỗng canh sốt nấm (mushroom sauce), thêm chút nước và 1 muỗng canh đường khuấy tan, cho vào chảo cùng 1 hoa hồi, cho đậu xắt miếng nhỏ vào, và để lửa liu riu thấm gia vị cho ngon. Nếu ai không thích ăn đậu kiểu này thì không cần làm chỉ cần dùng đậu chiên là được.
Nấm cắt chân rồi rửa cùng với muối cho sạch sẽ.
 Cải tách bẹ và rửa sạch sẽ, ráo nước. Giá rửa sạch, để ráo nước. Cho một nồi nước thêm một muỗng canh dầu mè, chút muối và nấu sôi rồi trụng nấm, cải và giá. Vớt ra cho lên đĩa.
Mì đem luộc khi nào chín mì nổi lên thì vớt ra cho qua nước lạnh, sau đó cho qua nước nóng lần nữa cọng mì sẽ rời ra không dính bết vào nhau ngay cả khi cọng mì nguội, lạnh đi.
Tất cả đã sẵn sàng thì cho mì vào tô, cho cà rốt, đậu hũ, nấm, giá, và cải vào, chan nước dùng lên, cho tiêu và ớt vào là bạn có một tô mì nấm ngon, nóng, hổi cho bữa sáng. Nếu thích thịt bạn có thể trụng thịt bò vào nước dùng rồi sắp lên tô ăn cùng nhé!


Mì nấm với nguyên liệu dùng toàn bộ các loại rau củ quả nên vị ngọt thanh mà đậm đà, ăn sáng nhẹ bụng mà vẫn đủ no. Khi đã ngán với các món ăn nhiều thịt, bạn hãy thử ngay món mì nấm ngon lành này nhé!


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm