Mỹ nhân "Mùa quýt chín": "Tôi cũng rất ngốc nghếch và lười biếng"

Lanxiang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây, Châu Tân - nữ diễn viên thân thuộc với màn ảnh Việt qua bộ phim Mùa quýt chín, Anh hùng xạ điêu chia sẻ thị phi trong showbiz giống như việc cắn hạt dưa, khi người ta cắn hết hạt này sẽ muốn cắn đến hạt khác.

Lí do để một cô gái nhỏ bé học trường nghệ thuật như chị đến được với thành công ngày hôm nay là gì?

Tôi đã rất chăm chỉ và nỗ lực mới có được ngày hôm nay. Dù vậy, tư chất cũng là một lí do quan trọng dẫn tôi đến thành công. Trước đây, tôi không bao giờ nhận mình có tài, chỉ hi vọng mọi người đánh giá cao sự nỗ lực của mình. Tuy nhiên, càng trưởng thành tôi càng nhận ra rằng mỗi người đều có môt công việc dành riêng cho mình, và diễn xuất là sở trường của tôi. Nếu bạn bắt tôi làm kế toán thì chắc chắn tôi sẽ là nhân viên kém cỏi nhất.

Những người xung quanh luôn che chở, ủng hộ và chiều chuộng tôi. Thực ra, trong cuộc sống hàng ngày, tôi khá trẻ con, và thường khiến người khác phải lo lắng. Tôi cũng là đứa rất ngốc nghếch và lười biếng. Tuy nhiên khi đã làm việc, tôi không thích làm cho vui, mà sẽ chăm chỉ và kiên trì đến cùng.

Khi mới bước vào nghề, tôi không nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên nổi tiếng này nọ, mà chỉ muốn kiếm ít tiền gửi cho cha mẹ. May mắn thay, tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ tiền bối và bạn bè. Những khi tôi gặp chuyện buồn phiền hay đi chệch hướng, họ luôn ở bên an ủi và ủng hộ tôi. Từ tận đáy lòng mình, tôi thực sự cảm ơn họ.
 
Mỹ nhân "Mùa quýt chín": "Tôi cũng rất ngốc nghếch và lười biếng" 1

Được nhiều người che chở như vậy, chị có thấy  được những mặt trái của showbiz hay không?

Cho đến tận bây giờ tôi vẫn chưa quen với cuộc sống trong showbiz. Có rất nhiều thứ trong đó tôi không thể hiểu nổi. Nói như vậy sẽ có người nghĩ tôi đang giả bộ nhưng thực sự là vậy. Trước đây, tôi không lên mạng vì nghĩ rằng nếu đọc những thứ  trên đó mình sẽ càng thêm phiền não. Nhưng giờ tôi cũng bắt đầu lên mạng rồi, nhưng xem xong thì lại lắc đầu không hiểu.

Thú thực có lúc tôi đã cố gắng tìm hiểu song vẫn lực bất tòng tâm. Ví dụ như khi đóng phim “Họa Bì 2”, tôi và Triệu Vy hoàn toàn không có chuyện gì xảy ra, thậm chí quan hệ của chúng tôi rất tốt, vậy mà người ta lại đồn là chúng tôi đá ghế của nhau vì bất hòa. Là chiêu trò để đánh bóng cho bộ phim ư? Không thể thế được, vì cả tôi và Triệu Vy đều là những diễn viên có thực lực? Tại sao lại biến chúng tôi thành kẻ ngốc như vậy? Cả hai chúng tôi đều đã gần 40 rồi, làm sao có thể  bồng bột đến mức đá ghế nhau ngay tại trường quay?

Tính cách của tôi không phù hợp với showbiz. Rất may bên cạnh tôi xuất hiện nhiều tiền bối tốt như Lý Thiếu Hồng, Thi Nam Sinh, Từ Khắc , Trần Quốc Phú. Nếu không có họ, cuộc sống của tôi đã ở một trang khác. Bây giờ tôi chỉ chọn những gì mình thích, diễn những vai mình quan tâm. Những thứ còn lại không liên quan đến tôi. Thị phi trong showbiz giống như việc cắn hạt dưa, khi người ta cắn hết hạt này sẽ muốn cắn đến hạt khác. Tôi không có thời gian để bận tâm đến quá nhiều chuyện như vậy.
 
Mỹ nhân "Mùa quýt chín": "Tôi cũng rất ngốc nghếch và lười biếng" 2

Hiện tại chị đã có thể bình tĩnh đối mặt với mọi thứ?

Trước kia, tôi đã từng khóc vì 98%-99% những chuyện đó rõ ràng không phải của tôi. Còn giờ đây, tôi đang rèn luyện để một ngày nào đó có thể cảm thấy chúng thật buồn cười.

Điều gì khiến chị không thể từ bỏ trong thời điểm này?

Đó là tình cảm. Đối với tôi, tình cảm còn quan trọng hơn cả sinh mệnh. Tình cảm đó không chỉ là tình yêu mà còn là tình thân, tình bạn. Ví dụ như cha mẹ tôi chẳng hạn. Bây giờ, họ đã tính đến chuyện ai sẽ rời thế giới này trước. Mẹ tôi thường lo lắng bà sẽ đi trước, như vậy sẽ không có ai chăm sóc cha tôi. Một khi người bạn yêu thương ra đi, bạn sẽ thật khó để đối diện với thế giới. Vậy nên, tôi nghĩ tình cảm là thứ mà không ai có thể từ bỏ.
 
Mỹ nhân "Mùa quýt chín": "Tôi cũng rất ngốc nghếch và lười biếng" 3

Cha mẹ chị yêu thương nhau như vậy, chắc cũng hi vọng con gái yêu sớm lập gia đình?

Tôi thấy mình thật sự may mắn. Bạn bè tôi nhiều người rất sợ về nhà vào dịp tết vì thường bị giục cưới, còn tôi thì không.  Cha mẹ tôi chưa bao giờ giục tôi kết hôn, sinh con. Nói như vậy không có nghĩa là tôi không muốn kết hôn, song  không phải cứ muốn là được. Nếu cưới trong gượng gạo thì không chỉ bản thân mình đau khổ mà còn khiến đối phương phải chịu giày vò. Tôi vẫn mong chờ đến ngày mình được mặc váy cưới, tuy nhiên bao giờ ngày đó đến tôi không thể biết trước, tất cả phụ thuộc vào duyên phận.
Chia sẻ
Đọc thêm