Bức hình “cực phẩm” của ông bố và câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp giữa hai con người học giỏi nhất lớp: Cuộc sống hiện tại mẹ là "đại bàng", ba bố con như "chim sẻ"

Ca Ca,
Chia sẻ

"Mẹ ‘dữ’ lắm, có chuyện gì để mẹ to tiếng là 3 ba con khúm núm, im re luôn. Mình thường nói mẹ như ‘đại bàng’ còn ba bố con là ‘chim sẻ", Q. chia sẻ.

Những câu chuyện hay bức ảnh cũ của bố mẹ luôn chứa đựng nhiều điều thú vị khiến con cái muốn khám phá. Đôi khi, đằng sau đó là cả “thiên tình sử” về chuyện yêu đương, kết hôn của các “bậc phụ huynh” mà con cái vô cùng háo hức mỗi khi được nghe kể.

Mới đây, Q. đã đăng tải tấm ảnh của bố mình và nhận về nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Trong bức ảnh đó, bố Q. quả là có vẻ bề ngoài “cực phẩm”. Thậm chí nhiều người còn cho rằng giống với ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc. Từ những chia sẻ nho nhỏ ấy, ai cũng biết rằng ba mẹ Q. có cuộc sống thật sự hạnh phúc dù đã có nhiều năm bên nhau.

Bức hình “cực phẩm” của ông bố và câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp giữa hai con người học giỏi nhất lớp: Cuộc sống hiện tại mẹ là "đại bàng", ba bố con như "chim sẻ" - Ảnh 1.

Bức ảnh về ông bố cực phẩm.

Gia đình Q. đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Họ kết hôn đã hơn 20 năm. Hồi đó, họ là bạn học của nhau chung một trường. Họ đều là những người giỏi có tiếng trong lớp.

“Lúc đó ba mẹ nhận được học bổng sang nước ngoài học. Tuy nhiên, vì gia đình mẹ không đủ điều kiện nên ba đi một mình. Có lẽ vì cảm thấy lạ nên ba mới tìm hiểu về mẹ rồi dần có cảm tình dành cho nhau. Sau này, khi ba hoàn thành xong việc học tập và về nước, họ yêu rồi kết hôn”, Q. kể

Những năm tháng trai trẻ đó, ba Q. rất đẹp trai. Không chỉ thế, ông còn là võ sĩ Wushu giỏi giang, tay không đập được 3 cục gạch nên nhiều cô mê mẩn. Tuy vậy, tất cả đều chẳng vượt qua nổi mẹ Q.

Ba mẹ Q. không kể cho con trai nghe nhiều về những ngày xa xưa đó. Tuy nhiên, dì út của cậu lại thi thoảng “rỉ tai” cho cháu trai về chuyện năm xưa. Rằng là hồi đó bố mẹ cậu yêu nhau lắm, thắm thiết đến người ta cũng phải hờn, đi đâu cả hai cũng đi với nhau như hình với bóng.

Mẹ người ba khiến cho cả nhà ngoại đều rất ưng ý. Chẳng có một lời chê bai hay ý kiến gì về mối quan hệ này cả. Ba mẹ cứ thuận lợi đến với nhau và tổ chức đám cưới", Q. kể.

Hồi đó cuộc sống chưa mấy dư dả nhưng đám cưới của ba mẹ Q. cũng khá đầy đủ, mẹ mặc đầm cưới bắt mắt, ba mặc vest chỉn chu, khách khứa đông đúc. Được ngắm lại những hình ảnh từ đám cưới cách đây nhiều năm của ba mẹ là một thú vui mà thi thoảng Q. vẫn thực hiện.

Bức hình “cực phẩm” của ông bố và câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp giữa hai con người học giỏi nhất lớp: Cuộc sống hiện tại mẹ là "đại bàng", ba bố con như "chim sẻ" - Ảnh 2.

Hình ảnh đẹp tuyệt về gia đình.

Sau hôn nhân, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ chẳng mấy dễ dàng. Họ gặp phải một số khó khăn nhất định. Họ đều nỗ lực để mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn, đủ đầy hơn cho gia đình mình.

“Ba mình còn bỏ luôn cả việc tập luyện và theo đuổi Wushu để chăm chú vào công việc, lo toan cho vợ con. Vì những sự nỗ lực đó của ba mẹ mà bây giờ cuộc sống nhà mình đủ đầy, thoải mái”, Q. chia sẻ.

Về phần mẹ Q., trải qua 25 năm bên nhau nhưng tình yêu dành cho chồng thì vẫn như vậy. Thậm chí, đôi lúc chính Q. cũng cảm thấy “nghẹt thở” vì mẹ khen ba hoài, khen lấy khen để với những tấm ảnh năm xưa.

Có lẽ, việc giữ trọn vẹn được cảm xúc như khi đang yêu đó cũng là cách họ làm cho hôn nhân thêm phần mặn nồng, say đắm sau chừng ấy năm bên nhau.

“Gia đình mình không có nguyên tắc gì cả. Ở nhà, mẹ là người quyền lực nhất. Mẹ ‘dữ’ lắm, có chuyện gì để mẹ to tiếng là 3 ba con khúm núm, im re luôn. Mình thường nói mẹ như ‘đại bàng’ còn ba bố con là ‘chim sẻ’. Tuy nhiên, lúc đại bàng tình cảm thì lại không ai bằng.

Thi thoảng ba đón mình đi học về vừa mở cửa mẹ đã kêu: ‘Bố về rồi hả, lại đây em nói cái này nè mình’. Tiếng nói ngọt ngào lắm luôn. Ba mẹ cũng hay thể hiện tình cảm như hôn môi rồi ôm nhau. Nói chung có lẽ vì sự lãng mạn ấy mà họ lúc nào cũng hạnh phúc”, Q. nói thêm.

Vậy mới nói, cuộc hôn nhân nào cũng những bí quyết riêng giữ cho lửa tình yêu luôn bùng cháy. Đôi lúc, giữ nguyên vẹn được tình cảm và sự ngọt ngào như khi còn yêu nhau là một bí quyết đặc biệt như vậy. Chúc cho ba mẹ Q. sẽ luôn hạnh phúc và cuộc sống tràn ngập niềm vui như thế nhé!

Chia sẻ