Mỹ: Ngã xuống hồ nước, cụ bà bị 2 con cá sấu tấn công đến chết

Bằng Hưng, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Cảnh sát đã xác định được danh tính nạn nhân ngã xuống hồ và bị 2 con cá sấu tấn công tử vong ngay tại hiện trường. Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các vụ cá sấu tấn công người gần đây ở Mỹ.

"Nạn nhân xấu số là cụ bà Rose Marie Wiegand, 80 tuổi" - cảnh sát bang TP Sarasota, bang Florida ngày 18-7 cho biết và thêm rằng ban đầu nhà chức trách đã gặp khó trong việc xác định danh tính nạn nhân.

Vụ việc thương tâm xảy ra khi cụ bà Rose ngã xuống hồ nước dọc sân golf tại câu lạc bộ Boca Royale gần nhà vào 3 ngày trước đó. Cảnh sát nói rằng một nhân chứng nhìn thấy nạn nhân vùng vẫy cố gắng nổi lên mặt nước khi bị 2 con cá sấu hung hãn tấn công.

Mỹ: Ngã xuống hồ nước, cụ bà bị 2 con cá sấu tấn công đến chết - Ảnh 1.

Hồ nước nơi bà Rose ngã xuống và bị 2 con cá sấu tấn công khiến tử vong. Ảnh: Daily Mail

"Bà Rose Marie Wiegand sống cách nhà tôi vài căn. Mỗi khi chúng tôi đi vắng, bà ấy thường mang thùng rác đi đổ giúp" - người hàng xóm Kurt Kauffmann nói với NBC 2.

Văn phòng cảnh sát trưởng Sarasota cho hay: "Hai con cá sấu dường như đang ở gần chỗ nạn nhân lúc bị ngã xuống nước và chúng lập tức tấn công bà ấy. Nạn nhân tử vong tại chỗ. Chúng tôi đang làm việc với Ủy ban Bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida (FWC) và văn phòng giám định y khoa để điều tra sự việc".

Nhà trức trách sau đó đã bắt và đưa hai con cá sấu dài khoảng 2,2 m và 2,5 m ra khỏi hồ. FWC ước tính có khoảng 1,3 triệu con cá sấu ở bang Florida và trung bình có 8 vụ cá sấu tấn công người mỗi năm cần điều trị y tế.

"Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các vụ cá sấu tấn công người gần đây ở Mỹ" - báo Anh Daily Mail cho biết.

Mỹ: Ngã xuống hồ nước, cụ bà bị 2 con cá sấu tấn công đến chết - Ảnh 2.

Cảnh sát cho biết 2 con cá sấu to (như trong hình) đã lập tức tấn công nạn nhân khi bà ngã xuống áo. Ảnh: Daily Mail

Cuối tháng 5, thi thể của ông Sean Thomas McGuinness, 47 tuổi, được tìm thấy bị mất 3 chi dưới hồ nước ở công viên John S Taylor tại Largo, bang Florida. Các nhà điều tra khẳng định nạn nhân đã bị cá sấu tấn công đến chết khi đi vào công viên có sân golf 18 lỗ với 5 lỗ liền kề hồ nước ngọt.

Chỉ vài tuần sau, vào ngày 24-6, một con cá sấu lớn đã tấn công khiến một nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường khi ngã xuống ao ở Nam Nam Carolina. Cảnh sát sau đó đã bắt được con cá sấu này.

"Ngoài 3 vụ việc chết người như đã nói ở trên thì trong năm qua ở Mỹ còn ít nhất 5 vụ cá sấu tấn công khác nữa,  may mắn các nạn nhân đều thoát chết" - tờ Daily Mail cho biết thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm