MXH Lotus chính thức ra mắt bản Open Beta với tính năng "Thư mục" nổi bật, giúp người dùng tạo giá trị nội dung chọn lọc không rác

Với tính năng nổi trội này, Lotus đã ghi điểm một cách ngoạn mục với người dùng khi mở ra thói quen chọn lọc tin tức lành mạnh, thể hiện đúng tiêu chí "tạo đất sống cho nội dung chuyên sâu chất lượng cao".

Lễ ra mắt MXH Lotus đã diễn ra thành công vào tối ngày 16/9, có rất nhiều tính năng nổi bật khiến khách mời cảm thấy thích thú. Trong đó phải kể đến tính năng Kênh/ Thư mục được CEO của nhà phát triển MXH Lotus chia sẻ, khiến nhiều người cảm thấy tò mò.

2

Nhà sáng lập và phát triển Lotus giới thiệu tính năng Thư mục/ Kênh thu hút nhiều sự quan tâm.

Thư mục là gì?

Một ví dụ đơn giản, nếu bạn thích nấu ăn, chỉ có đam mê duy nhất là nấu và ăn, thì bạn sẽ thích theo dõi những bài viết dạy cách nấu nướng, clip chế biến đồ ăn hấp dẫn, và các food blogger. Tuy nhiên, các ứng dụng MXH khác hiện nay đòi hỏi bạn phải tìm kiếm thứ mình muốn, hoặc có chức năng save bài đăng/ clip vào 1 chỗ nhưng quá lộn xộn, thì Lotus cung cấp giải pháp hoàn hảo cho việc chọn lọc nội dung mà bạn yêu thích.

3

ava1

Những nội dung mà người dùng yêu thích, muốn theo dõi thường xuyên đều có thể gom vào thư mục.

Có rất nhiều ưu điểm của chức năng Thư mục trên Lotus đủ sức thuyết phục người dùng như:

- Có thể tạo lập nhiều thư mục khác nhau trong trang cá nhân, và người khác cũng có thể vào xem cùng.

- Có thể gom tin tức, các trang tin yêu thích, kênh giải trí muốn theo dõi thường xuyên vào cùng 1 thư mục. Mỗi khi có nội dung mới, tất cả sẽ xuất hiện trong thư mục, đảm bảo không bị bỏ sót bất kỳ bài viết nào. Như vậy, người sáng tạo nội dung có thêm cảm hứng để sản xuất khi biết có nhiều người quan tâm, và người dùng luôn có thông tin mang giá trị mà họ cần.

- Giao diện thân thiện, đơn giản, dễ thao tác.

Thế còn Kênh thì sao?

Nếu nói Thư mục là quả táo nhỏ, thì Kênh chính là chiếc giỏ đựng những quả táo đó. Kênh làm nhiệm vụ gom các thư mục vào cùng một chỗ, để giao diện trang Lotus trở nên gọn gàng hơn.

6

4

5

Thư mục nằm trong Kênh tùy theo mục đích của người sử dụng, đảm bảo thông tin được chọn lọc, không rác.

Nếu người dùng thích phân tách nội dung một cách chi tiết, chọn lọc cẩn thận, thì Kênh sẽ giúp gom lại tất cả Thư mục liên quan đến nhau một cách nhanh chóng. Ví dụ như trong Kênh về "Ăn ngon", bạn có thể chia nhỏ ra thành các mục Công thức nấu ăn, Nơi bán thực phẩm sạch, List đồ ăn vặt ngon… Hoặc nếu không thì Kênh cũng có thể gom những mục chẳng liên quan gì đến nhau, chỉ cần là những thứ mà người dùng yêu thích mà thôi.

Số thư mục càng chi tiết và nhiều nội dung hay, chuyên sâu, thì sẽ càng "làm giàu" cho kênh thông tin cá nhân của người dùng. Bạn sẽ không phải lo lắng khó chịu vì những quảng cáo rác hiện lên trên màn hình không bao giờ xin phép, càng tiện lợi hơn khi tìm đọc lại những nội dung mà mình quan tâm. Chỉ cần vài thao tác nhỏ ngay trên trang cá nhân, mọi dữ liệu chọn lọc chất lượng cao sẽ được lưu trữ cẩn thận cho đến khi bạn muốn xóa đi.

1

Kênh là một chức năng chính trong giao diện của Lotus, được nhà phát triển chú trọng xây dựng.

Hiện tại thì nhà cung cấp MXH Lotus chưa đưa ra khuyến cáo nào về việc hạn chế dung lượng lưu trữ trong Thư mục và Kênh, nên các bạn cứ thoải mái trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt mà Lotus mang đến, đúng theo tôn chỉ "Lấy nội dung làm vua và người dùng là thượng đế".

Còn chần chừ gì nữa, bản Open Beta đã chính thức có mặt trên các hệ điều hành của smartphone, hãy truy cập ngay app Lotus với biểu tượng đóa sen đỏ thắm để down về dùng thử nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm