Mứt vỏ cam thơm ngọt

N.D,
Chia sẻ

Khi ăn cam quýt hoặc bưởi bạn thường bóc bỏ vỏ đi, nhưng thực tế từ vỏ của các thứ quả này bạn có thể chế biến được một loại mứt thơm ngon, đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Cam vàng 5 quả

Đường 5 cốc (600 gr)

1 chén đường để phủ áo

Cách làm:


Rửa sạch cam đem bóc lấy vỏ hoặc đem vắt hết nước cam rồi để lại vỏ.

Cắt bỏ bớt phần cùi trắng bên trong vỏ rồi thái vỏ cam thành nhiều miếng dài nhỏ hoặc miếng vuông tùy bạn.

 

Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3 phút rồi đổ nước sôi đi xả lại bằng nước lạnh. Đun như vậy để loại bỏ vị đắng của vỏ cam. Nếu làm với vỏ chanh hoặc vỏ bưởi thì bạn nên đun thêm một lần nữa để hết hẳn vị đắng. 

Sau khi xả lại qua nước lạnh thì tiếp tục ngâm vỏ trong nước lạnh trong 1 – 2 giờ.

Đổ nước đi để ráo, tiếp đó trộn vỏ cam với  600 gr đường và 1 chén nước trong 1 cái chảo để 30 phút cho ngấm.

Sau đó cho chảo lên bếp đun nhỏ lửa, đun cho đường tan chảy ngấm vào vỏ cam, vỏ cam chín trở nên trong suốt, thỉnh thoảng đảo đều. Thời gian đun khoảng 30 – 45 phút.

 

Sau khi nước cạn hết và đường keo lại thì tắt bếp.
Chờ nguội một chút rồi lấy từng miếng mứt vỏ cam trải ra vỉ cho khô mặt, để khoảng 1 giờ.
 
 
Sau đó lăn vỏ cam vào đường sao cho lớp áo đường bao mỏng bên ngoài miếng mứt.
 
 
Có thể nhúng mứt cam này vào socola nóng để tạo hương vị thơm ngon mới lạ

 

Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào túi nilon
 
 
Hoặc lọ thủy tinh đậy nắp kín ăn dần.
 
 

Vỏ cam có tác dụng an thần, mùi thơm từ vỏ cam bưởi giúp tăng lực đem lại cảm giác hưng phấn, tăng cường khả năng tập trung vào đầu ngày làm việc còn buổi tối đem đến cho bạn sự thư thái và giấc ngủ ngon. Mứt vỏ cam, bưởi còn tạo cảm giác ngon miệng, trị chứng đầy hơi

 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ