Tôm xào ớt và vỏ cam

N.D,
Chia sẻ

Bạn hãy thử cách làm món tôm xào rất mới lạ này để đổi bữa cho gia đình mình.

Nguyên liệu:
 
500 gr tôm thịt
Ớt ngọt
Hành lá thái khúc
Vài miếng vỏ cảm
1 chén nước cam tươi
Gia vị: muối tiêu

 
Cách làm:

 
Ớt ngọt thái dọc, bỏ hạt

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn


Khi dầu sôi cho ớt ngọt và vỏ cam vào trước, đun đến khi ớt bắt đầu săn lại.

 

Tiếp đến cho tôm vào  


Đảo trong 2 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá vào
 
 

Cho nước cam tươi vào và đun tiếp trong 1 phút nữa
 
 
Nếu bạn muốn nước sốt cam sánh lại thì cho một chút xíu bột đao vào
 
 
 
Tôm chín có màu đỏ hồng lại có vị cay của ót, vị chua ngọt của nước cam và mùi vỏ cam thơm nhè nhẹ

 
 
Tôm xào ăn với cơm nóng rất lạ miệng
 
 
Chúc các bạn vui vẻ

N.D

Chia sẻ