Mứt cam mặt trời

,
Chia sẻ

Mứt cam màu vàng óng như màu mặt trời, vị ngọt và thơm vô cùng quyến rũ. Món mứt do bạn tự tay làm sẽ không thể thiếu trong bữa sáng của cả nhà.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút.
 
Nguyên liệu:
 
1kg cam tươi
1 lít nước
900g đường làm mứt
1 trái chanh tươi vắt lấy nước


Chế biến:

Cam cắt mỏng, để nguyên phần vỏ. Bỏ hạt và cho vào liễn sành.
Cho thêm nước và hãm trong một giờ.
Sau đó, nấu hỗn hợp trong 15 phút.
Hãm hỗn hợp đã nấu trong một giờ nữa.
Cho thêm đường và nước chanh vào hỗn hợp.
Nấu lại hỗn hợp với lửa nhỏ vào khuấy nhẹ đều tay, cho đến khi vỏ trái cây trong suốt là mứt đã chín.
Khi mứt nguội, cho vào hũ đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần
 
 
 
 
Theo VHNTAN
Chia sẻ