Muốn tự do tài chính và nghỉ hưu sớm thì việc đầu tiên trong năm 2022 bạn cần làm là tiết kiệm

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Việc tiết kiệm chính là bệ phóng giúp bạn đạt được tự do tài chính.

Nhiều người chưa bắt đầu tìm hiểu đầu tư nhưng trước tiên họ nghĩ đến việc làm thế nào để đạt được tự do tài chính? Nền tảng của điều này là bạn phải có tiền và có đủ thu nhập thụ động mới có thể đạt được tự do tài chính.

Đã từng có hai người, một người nghèo và một người giàu, cùng nằm trên bãi biển và ngủ. Người nghèo hỏi người giàu: Hai chúng ta có gì khác nhau không? Dù bạn giàu có, tôi cũng đang tắm nắng trên bãi biển giống như bạn.

Người giàu nói: Sau khi tắm nắng? Tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn bởi vì tôi đã đạt được tự do tài chính và tôi có quyền lựa chọn. Và bạn không, để kiếm sống, bạn vẫn cần phải làm việc chăm chỉ.

Đây là những gì tự do tài chính mang lại cho chúng ta. Nhận thức được tự do tài chính cho phép chúng ta làm những gì chúng ta muốn làm và chúng ta cũng có thể làm một số việc rất dễ dàng. Nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn tiết kiệm tiền.

1. Tiết kiệm tiền là nền tảng của việc đạt được tự do tài chính

Khép lại năm cũ với tư tưởng: Muốn tự do tài chính và nghỉ hưu sớm thì việc đầu tiên trong năm 2022 bạn cần làm là tiết kiệm - Ảnh 2.

Cách đây vài ngày, Liang (sinh năm 1990) đã nói rằng, cô ấy sẽ tiết kiệm được 1 tỷ trước tuổi 30. Vào thời điểm đó, nhiều người đã để lại lời nhắn và nghĩ rằng cô gái này thực sự tuyệt vời. Khi bạn có 1 tỷ thì bạn đã có một nền tảng tốt cho việc được tự do tài chính.

Liang đã nói cách đây rất lâu rằng phải biết quản lý tài chính. Nhìn lại thì nhiều người không có ý thức tiết kiệm cho đến năm 30 tuổi và đến khi có gia đình thì đã quá muộn. Phải nhận ra rằng bạn nên làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt.

2. Tiết kiệm tiền có thể mang lại cho bạn nhiều thu nhập thụ động

Khép lại năm cũ với tư tưởng: Muốn tự do tài chính và nghỉ hưu sớm thì việc đầu tiên trong năm 2022 bạn cần làm là tiết kiệm - Ảnh 3.

Mỗi khi thị trường lao dốc hoặc tăng giá, câu thường nghe nhất là tôi không có tiền để tăng vị thế của mình, thật tuyệt nếu tôi có tiền để tăng số tiền của mình! Nếu bạn có tiền để tăng vị thế thì hãy đợi quỹ phục hồi trở lại và bạn sẽ có lãi.

Khi thị trường đi lên, tổng số tiền gốc của bạn quá nhỏ, và bạn thấy mình chỉ kiếm được một ít lợi nhuận mà thôi. Nhưng nhiều người cảm thấy rằng điều quan trọng hơn là nghiên cứu cách đầu tư vào các sản phẩm khác nhau, những người không thể tiết kiệm tiền.

Đàn bà khéo nấu không có cơm, chúng ta không thể sai lệnh được, dù đã nghiên cứu kỹ lưỡng mọi sản phẩm đầu tư nhưng không có tiền thì cũng chỉ là viển vông. Với đủ tiền tiết kiệm, bạn sẽ có đủ thu nhập thụ động để đạt được tự do tài chính.

3. Tiết kiệm tiền có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn

Khép lại năm cũ với tư tưởng: Muốn tự do tài chính và nghỉ hưu sớm thì việc đầu tiên trong năm 2022 bạn cần làm là tiết kiệm - Ảnh 4.

Chúng ta thấy rằng một số người thường nhàn rỗi và cảm giác họ như một người không cần làm gì cả, nhưng thực tế họ cũng là những người có cách kiếm tiền đặc biệt.

Gần đây, có một ông chú khiến tôi rất khâm phục, ngày nào tôi cũng thấy ông ấy đưa đón cháu ngoại, hình như không phải làm gì cả nhưng vẫn rất giàu có. Nhà cửa, xe cộ, chi tiêu trong gia đình, chi tiêu cho con trai, chi tiêu cho cháu trai, cơ bản đều do một mình ông chi trả.

Sau đó tình cờ, tôi được biết ông là chủ một cửa hàng trực tuyến. Cửa hàng này đã tích lũy được một nhóm khách hàng trung thành hàng chục năm, không cần phải chăm sóc, mỗi ngày một lượng khách buôn bán đều đặn đến cửa.

Vì vậy người ta không thể chỉ chăm chăm vào vẻ bề ngoài, có người làm việc chăm chỉ, làm việc cả đời mà không để dành được đồng nào, có người lại ngược lại.

Nhưng có một tiền đề là bạn phải chăm chỉ tiết kiệm tiền, điều đó sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống và đạt được tự do tài chính nhanh chóng hơn. Vào năm 2022, cố gắng tiết kiệm tiền là điều quan trọng nhất.

Theo 360doc

https://afamily.vn/muon-tu-do-tai-chinh-va-nghi-huu-som-thi-viec-dau-tien-trong-nam-2022-ban-can-lam-la-tiet-kiem-20220124152248556.chn
Chia sẻ
Đọc thêm