Muốn nghỉ việc nhưng công ty còn nợ 2 tháng lương, nàng công sở tiến thoái lưỡng nan đành hỏi dân mạng và cái kết bất ngờ

Old Fashioned, Theo Helino

Chuyện về nàng công sở đang chán nản với công việc và muốn nghỉ trong khi công ty vẫn còn đang nợ lương, do đó không thể quyết định ngay được vì nghỉ lúc này sợ là số tiền kia không cách nào đòi lại.

Chán nản với công ty hiện tại và muốn rời đi tìm chân trời mới có lẽ là tình huống không hiếm đối với cộng đồng “500 anh chị em” công sở. Tuy nhiên, từ suy nghĩ cho đến hành động vẫn có một khoảng cách rất xa mà không mấy người có thể quyết định ngay tức khắc được.

Lý do cho việc này đôi khi là vì vẫn còn lưu luyến với hội đồng nghiệp thân quen, vì sếp là nhân vật có ơn có nghĩa với mình hoặc thậm chí là vì… công ty còn nợ lương như trường hợp dưới đây.

Muốn nghỉ việc nhưng công ty còn nợ 2 tháng lương, nàng công sở tiến thoái lưỡng nan đành hỏi dân mạng và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Chuyện là có một nàng công sở mới đây đã đăng đàn lên mạng xã hội kể về trường hợp tiến thoái lưỡng nan của bản thân rằng, cô đang chán với công việc và muốn nghỉ trong khi công ty vẫn còn đang nợ lương, do đó không thể quyết định ngay được vì nghỉ lúc này sợ là số tiền kia không cách nào đòi lại.

Cô viết: “Mọi người có thể chỉ cho em cách xin nghỉ nhẹ nhàng nhất được không ạ? Sếp em là nam, bảo thủ và khó tính. Không muốn thay đổi nhân sự nhiều. Em tính xin nghỉ nhưng phải nhẹ nhàng và tình cảm vì công ty còn nợ lương em 2 tháng, nợ đóng bảo hiểm 2-3 tháng gì đó”.

Câu chuyện sau khi chia sẻ trong hội nhóm chuyên tám chuyện công sở không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, đặc biệt là hội công sở thâm niên trong làng “nghệ thuật đòi lương”.

Muốn nghỉ việc nhưng công ty còn nợ 2 tháng lương, nàng công sở tiến thoái lưỡng nan đành hỏi dân mạng và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, dẫu nhận được đông sự chú ý của người có kinh nghiệm nhưng ý muốn của cô nàng nhân vật chính vẫn không được đáp ứng. Đa phần chẳng ai hướng dẫn cho cô cách xin nghỉ việc tình cảm và nhẹ nhàng cả, thay đó toàn là những cách quyết liệt với lý do nhìn chung cũng khá hợp lý.

“Em cứ nghỉ theo đúng thủ tục. Lương phải thanh toán, nếu không thanh toán em cứ lên phòng Liên đoàn Lao động của quận để nhờ can thiệp. Sau khi có công văn thì họ phải trả thôi. Chỉ cần làm đúng luật thì không sợ”.

“Úi giời, có chuyện này mà cũng đắn đo, phải căng lên chứ ngại gì ai. Công ty nào cũng phải theo luật cả, nợ là phải trả, hà cớ gì chủ nợ phải quỳ lạy, nhẹ nhàng tình cảm với con nợ chứ. Cứ quyết liệt xem nào. Nghỉ thì nghỉ sợ gì”.

Muốn nghỉ việc nhưng công ty còn nợ 2 tháng lương, nàng công sở tiến thoái lưỡng nan đành hỏi dân mạng và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

“Công ty nợ lương những 2 tháng là không phải dạng công ty vừa đâu, đáng lý phải nghỉ từ sớm rồi chứ chả phải đợi tới bây giờ mới mò lên đây hỏi. Nhưng kệ, cứ xin nghỉ đúng quy trình, thủ tục bàn giao các kiểu. Phần nợ thì bảo một tiếng với kế toán. Dám giam lương mãi không trả cứ nhờ pháp luật can thiệp”.

“Không có gì phải lo, muốn nghỉ cứ nghỉ thôi, còn làm nữa là sẽ bị nợ tháng thứ 3, thứ 4. Dại quá. Lương của mình đúng và hợp lệ buộc công ty phải trả, chả rảnh đâu mà nhẹ nhàng với tình cảm. Kiểu công ty thế này á, càng tình cảm nó càng leo lên đầu mình ngồi”.

Thôi thì như dân mạng cũng đã trình bày, đúng thì không phải sợ gì cả. Hy vọng thông qua lời khuyên của mọi người, nàng công sở nhân vật chính sẽ mau chóng có thể cao chạy xa bay và lấy lại những gì xứng đáng thuộc về mình. 2 tháng lương suy cho cùng chẳng hề ít chút nào!

Muốn nghỉ việc nhưng công ty còn nợ 2 tháng lương, nàng công sở tiến thoái lưỡng nan đành hỏi dân mạng và cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm