Muốn làm khoai tây chiên giòn lâu bạn nhất định phải đọc bài viết này

Tóp Mỡ,
Chia sẻ

Khoai tây chiên giòn rụm, thơm phức chắc chắn sẽ là món ăn vặt mà cả nhà đều thích. Lựa lúc rảnh rỗi bạn hãy vào bếp làm món này cho cả gia đình thưởng thức nhé!

 



2 củ khoai tây

80g bột mỳ

40g bơ

5g lá thơm khô

2g muối

Sốt mayonnaise




Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.



Đổ nước vào nồi hấp, nước sôi thì cho khoai tây vào hấp chín.



Khi khoai tây chín mềm, múc khoai tây ra một tô to, dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tây.



Thêm bơ vào tô khoai tây đã nghiền nhuyễn, trộn đều.





Trộn đều muối với bột mỳ, rây bột mỳ vào tô khoai tây.



Cho lá thơm tổng hợp vào hỗn hợp khoai tây. 



Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp khoai dẻo và mịn. Trải màng bọc thực phẩm lên bàn, đổ hỗn hợp ra, cán mỏng khoảng 1cm rồi gói lại cho vào tủ lạnh trong 30 phút.



Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, cắt thành từng thanh dài.



Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, đợi dầu sôi thì bạn cho từng thanh khoai tây vào chảo chiên.



Khoai tây chiên đến khi vàng đều thì bạn vớt ra thấy thấm dầu nhé!



Khoai tây chiên giòn rụm, thơm phức chắc chắn sẽ là món ăn vặt mà cả nhà đều thích. Lựa lúc rảnh rỗi bạn hãy vào bếp làm món này cho cả gia đình thưởng thức nhé! Khoai tây que có độ nở phồng rất nhẹ, khi ăn không hề có cảm giác khô mà ngược lại vừa giòn thơm vừa mềm mại khá thích miệng. Bạn có thể ăn kèm với mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà. Tùy sở thích mà bạn hãy lựa cho mình khẩu vị phù hợp nhất! Nếu không thích nhiều dầu mỡ bạn có thể cho khoai vào nướng cũng rất giòn ngon nha!



Chúc bạn thành công và ngon miệng!




Chia sẻ