Lạ miệng khoai tây chiên cay
Khoai tây chiên cay rất thích hợp dùng làm món ăn vặt trong những ngày trời lạnh hay thậm chí ăn cùng cơm nóng cũng tuyệt vời không kém!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai tây chiên cay:
Phần khoai tây:
550g khoai tây
17g bột bắp
1g bột ớt đỏ
Một ít muối
80ml dầu ăn
Phần nước xốt:
15g tỏi băm
1 củ hành tây thái lát
2 quả ớt chuông thái miếng
1 quả ớt xanh
7ml nước tương
7ml tương ớt
2g bột ớt
4ml giấm
Hành lá thái nhỏ.
Một ít muối
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn theo đường chéo. Ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Luộc sơ khoai tây và lấy ra để cho ráo nước. |
Cho ớt bột, muối và bột bắp vào trộn đều rồi để sang một bên. |
Đun nóng dầu ăn trong chảo, chiên cho khoai tây chín vàng trên lửa vừa rồi trút ra đĩa (bạn cũng có thể nướng khoai tây thay vì chiên nhé). |
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm và ớt xanh vào xào thơm, tiếp đó bạn cho hành tây, và gốc hành lá thái nhỏ vào xào cho đến khi hành tây chuyển màu trong suốt thì thêm ớt chuông vào xào khoảng 2 phút. |
Thêm tương ớt, ớt bột, nước tương và giấm vào. Thêm chút nước và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại. Để làm nước xốt khoai tây bạn hòa 6g tinh bột bắp với 180ml nước rồi đổ thêm vào chảo. |
Khi nước xốt sánh lại bạn cho khoai tây chiên vào xào khoảng 2-3 phút cho nước xốt phủ đều các miếng khoai thì tắt bếp. Rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên là xong. |
Chúc bạn ngon miệng với món khoai tây chiên cay này nhé!
(Nguồn: indianhealthyrecipes)