Muốn hàn gắn hôn nhân sau khi ly thân, phụ nữ tuyệt đối không làm những điều này

Thủy Linh,
Chia sẻ

Ly thân xảy ra khi mối quan hệ giữa hai vợ chồng lâm vào tình trạng bất ổn, mâu thuẫn xảy ra thường xuyên và không thể tìm được tiếng nói chung.

Ly thân được xem là một giải pháp để vợ chồng có khoảng thời gian nhìn lại bản thân, bình tĩnh nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân đang có vấn đề của mình, để rồi tìm ra con đường sáng cuối cùng hàn gắn lại hạnh phúc.

Chính vì vậy, chọn giải pháp ly thân là những người có trách nhiệm với gia đình, con cái. Khi vợ chồng thống nhất chọn giải pháp ly thân, chắc chắn trong thâm tâm, ít nhất một người luôn muốn hàn gắn và cứu vãn hạnh phúc.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, mối dây liên hệ con cái, những quyến luyến tình cảm trong thời gian này luôn là con dao hai lưỡi nếu không biết khéo léo điều chỉnh.

Bởi vậy, đối với người phụ nữ ly thân muốn hàn gắn, chuyên gia tâm lý khuyên rằng nên tuyệt đối không làm những điều sau:

Muốn hàn gắn hôn nhân sau khi ly thân, phụ nữ tuyệt đối không làm những điều này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tranh cãi đúng sai với bạn đời để giành chiến thắng cho bản thân, mọi chuyện cũng đã xảy ra và trách nhiệm đến từ cả hai phía chứ không phải của riêng ai. Vậy nên hãy hạ cái tôi của mình xuống để ngồi nói chuyện nghiêm túc và nhận lỗi của bản thân.

Chạy theo để níu kéo đối phương, tại sao bạn lại đặt tâm trí và cảm xúc của mình lên người khác, cớ sao phải chạy ra bên ngoài để kiếm tìm hạnh phúc. Thay vào đó hãy vun bồi bản thân, rèn giũa chính mình trở nên tốt hơn, là một viên kim cương quý giá mà ai ai cũng muốn sở hữu.

Khơi gợi lại chuyện cũ, xoáy sâu vào vấn đề cũ và khiến cả hai tổn thương sâu sắc hơn. Chừng nào bạn còn tiếp tục ôm lấy quá khứ mà khóc than, mà oán trách chừng đó cơ hội hàn gắn mối quan hệ đó bằng không. Thay vào đó hãy cùng nhau nói đến những dự định tương lai tốt đẹp phía trước.

Hạ mình, tự mình đánh giá thấp bản thân, chỉ cần đối phương phát tín hiệu muốn quay lại là bạn lập tức hưởng ứng. Đừng làm thế nếu không mối quan hệ đó dù hàn gắn được cũng sẽ tiếp tục đổ vỡ lần nữa mà thôi. Hãy để cho anh ta phải theo đuổi và chinh phục lại bạn giống như trước đây đã từng.

Vội vàng quay lại chỉ vì con cái, nếu bạn thật sự không muốn hàn gắn thì đừng làm, cứ tiếp tục ly thân hoặc tiến đến ly hôn. Vì bạn biết không cái gì đạt được quá dễ dàng người ta sẽ không trân trọng đâu. Vậy nên hãy từ từ, bình tĩnh, cho cả thời gian để nhận ra đâu mới là điều quan trọng thật sự, nếu đã là của nhau sớm hay muộn một vài năm không là gì cả, nên không cần vội vàng.

Khi chưa sẵn sàng ly hôn vì sợ sẽ hối hận thì lựa chọn ly thân là hợp lý. Khoảng thời gian ly thân sẽ cho phép mỗi người nhìn nhận lại bản thân mình và cho cả hai cơ hội hàn gắn. Nếu như cả bạn và đối phương biết nhận lỗi, hạ cái tôi của mình xuống, tha thứ cho nhau và học cách yêu lại từ đầu thì hoàn toàn có cơ hội hàn gắn mối quan hệ này.

Chia sẻ