Phụ nữ có thể hi sinh nhiều thứ cho chồng nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đánh đổi 3 điều này trong hôn nhân

M.B,
Chia sẻ

Nếu tự chủ được 3 yếu tố này, chắc chắn bạn có thể kiểm soát cuộc hôn nhân hiệu quả hơn.

Có một sự thật rất khó chối bỏ là phụ nữ sau khi lấy chồng sẽ bị hạn chế về thời gian, bị ràng buộc về nhiều nghĩa vụ trách nhiệm như chồng con, gia đình đằng nội đằng ngoại... Rất khó khăn để một người phụ nữ có thể cáng đáng tất cả, vậy nên họ lựa chọn hi sinh, đánh đổi. Đưa ra quyết định ấy hẳn là chẳng dễ dàng gì. Thanh xuân người phụ nữ không quá dài rộng, đôi lúc chị em còn cảm thấy thiếu tự do, thoải mái khi lấy chồng.

Nhưng suy cho cùng, hi sinh vì người đàn ông, vì những đứa con, vì gia đình vẫn là một chuyện hết sức thiêng liêng. Chặng đường dài hôn nhân có êm ấm được hay không nhờ một phần rất lớn ở đức tính này của chị em. Mặc dù vậy, vẫn có 3 điều tuyệt đối bạn nên giữ lại cho riêng mình. Đừng bao giờ lựa chọn đánh đổi, bởi đằng sau đó tồn tại nhiều rủi ro.

Sự nghiệp, công việc riêng

Vì muốn có nhiều thời gian cho gia đình, nội trợ, không ít chị em lựa chọn từ bỏ công việc hiện tại để làm bạn với chiếc tạp dề hay bốn bức tường vô tri. Nhưng trong xã hội ngày nay, sẽ thật thiệt thòi cho chị em nếu chúng ta không đi làm một công việc nào đó. Thứ nhất, nếu bạn hi sinh sự nghiệp, hệ quả tất yếu là trí não chúng ta không được hoạt động thường xuyên, không được va vấp với nhiều tình huống thực tế, từ đó kém nhanh nhạy trong các vấn đề gia đình.

Phụ nữ có thể hi sinh nhiều thứ cho chồng nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đánh đổi 3 điều này trong hôn nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thứ hai, có sự nghiệp ổn định riêng giống như bạn đang chuẩn bị đường lui cho chính mình - điều mà chỉ phụ nữ khôn ngoan mới lường tới. Hôn nhân luôn chất chứa quá nhiều bất ngờ, biến cố có thể ập đến bất cứ lúc nào. Chẳng may ngày mai bạn và chồng đường ai nấy đi, liệu chúng ta sẽ sống bằng gì? Thậm chí kể cả khi bạn tự hào rằng ông xã đủ tiềm lực kinh tế để nuôi cả gia đình, song chưa biết chừng vì một vấp ngã nào đó, bạn phải đứng dậy để làm chỗ dựa cho ông xã. Nếu không có sự nghiệp, kinh tế riêng, chắc chắn hàng tá vấn đề sẽ phát sinh.

Quyền làm đẹp và yêu bản thân

"Lấy chồng rồi đẹp cho ai ngắm?", "Mặc diện thì cũng chỉ ở nhà với chồng con chứ làm gì?"... hẳn là hai trong nhiều câu mà chị em thường nghe từ một ai đó. Có không ít người đã lựa chọn sống mộc mạc vì nghĩ làm đẹp là chẳng cần thiết. Nhưng lâu dài, bạn sẽ thấy rõ hậu quả mà việc kém chiều chuộng bản thân mang lại. Hệ quả to lớn nhất chính là chị em trở nên già đi trông thấy so với ông xã và những người phụ nữ đồng trang lứa. Liệu rằng với vẻ ngoài chẳng được chăm chút thì chồng còn bị cuốn hút sau vài năm hay không?

Phụ nữ có thể hi sinh nhiều thứ cho chồng nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đánh đổi 3 điều này trong hôn nhân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Còn chưa kể, việc làm đẹp, hay nói rộng hơn là yêu bản thân còn khiến chính bạn tự tin, luôn ngẩng cao đầu hiên ngang khi bước ra ngoài. Con người tươi trẻ thì tâm hồn và nội hàm mới được tiếp thêm năng lượng để phát triển. Hãy cứ học cách làm đẹp, chăm sóc bản thân mỗi ngày. Được như vậy, chị em chẳng cần lo giữ chồng mà chính anh ta sẽ luôn luôn yêu thương vợ.

Cảm xúc khi "ân ái" cùng chồng

"Cuộc yêu" chỉ có thể hoàn hảo nếu hai người đều cảm thấy thoải mái, thăng hoa thay vì một bên dữ dội còn một bên chán chường. Phụ nữ sẽ chẳng bao giờ thấy "ân ái" trọn vẹn nếu giữ tư tưởng phải chiều chồng, phải quên đi sở thích cá nhân để phục vụ, làm thỏa mãn đối phương. Đừng quên tình dục là một phần quan trọng giúp bồi đắp cuộc hôn nhân bền vững. Vậy nếu như cứ hi sinh cảm xúc cho người đối diện mà quên đi ham muốn của mình thì liệu có thể kéo dài mối quan hệ hạnh phúc được không?

Phụ nữ có thể hi sinh nhiều thứ cho chồng nhưng tuyệt đối đừng bao giờ đánh đổi 3 điều này trong hôn nhân - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ.

Hãy luôn biết trò chuyện, giao tiếp cùng ông xã để tìm hiểu đâu là giới hạn và đâu là những mong muốn trong lúc "ân ái" của hai người. Như vậy, tình dục không chỉ đem lại cảm giác sung sướng thăng hoa mà còn làm hai người hiểu nhau hơn. Mối quan hệ từ đây bền chặt và chẳng còn gì ngượng ngùng, giấu giếm giữa vợ chồng.

Chia sẻ