Muốn có bắp tay thon gọn nhưng chị em lại thường mắc phải lỗi này khi tập tay trước

Bài tập tay trước giúp bắp tay thon gọn, săn chắc, không còn thô, nhũn nhão, đem lại cho bạn vẻ năng động, trẻ trung trong những bộ cánh sát nách. Tuy nhiên, những lỗi sai khi tập vô tình khiến chị em sở hữu bắp tay to và xấu hơn.

Bắp tay to, thô là điều không chị em nào mong muốn. Nhiều người thích mặc áo sát nách, áo không tay nhưng lại lộ bắp tay to, nhũn nhão. Điều này không chỉ khiến bạn lộ nhược điểm trên cơ thể mà còn khiến già đi cả chục tuổi. 

Đặc biệt là nhóm chị em làm việc văn phòng. Tính chất công việc đòi hỏi chị em cần ăn mặc lịch sự, trang nhã nhưng cũng phải năng động, gọn gàng. Do đó, những chiếc áo, váy sát nách luôn là lựa chọn hoàn hảo. Khổ nỗi, chị em lại sở hữu bắp tay không hoàn hảo. 
Đó chính là lý do chúng ta cần tập bài tập tay trước đều đặn mỗi ngày. Bài tập tay trước sẽ làm săn chắc phần cơ bắp tay, tránh tình trạng cánh tay bị chảy, lỏng. 


Mặc dù ý thức được điểm xấu trong ngoại hình và tìm đến tập luyện nhưng nhiều chị em lại mắc những lỗi sai rất cơ bản của bài tập tay trước. Do đó, thay vì sở hữu bắp tay săn chắc, thon gọn thì bắp tay của chị em lại thô và to hơn trước khi tập. 

Thêm một điểm dễ nhận thấy của bài tập tay trước là có sử dụng tạ đi kèm 2 tay. Nhiều chị em lo sợ việc tập tạ sẽ khiến bắp tay to hơn, xấu hơn. Khi bắt tay vào tập luyện và thấy điều đó là sự thật nên chị em càng hoang mang. Thực tế thì rất có thể bạn đã tập sai nên mới dẫn đến những kết quả đáng tiếc này. 

Tập chuẩn đẹp bài tập tay trước

Để tập bài tập tay trước đúng, chuẩn, tác động vào đúng phần cần săn chắc bạn cần:

bai tap tay truoc

- Đứng thẳng, hai tay thả song song theo người.

- Khuỷu tay giữ sát người, từ từ co hai tay lên trước, nâng tạ lên cao.

- Thở mạnh, hạ tạ xuống từ từ về vị trí thấp nhất có thể trong khi hai tay vẫn cong tự nhiên không khóa khớp. 

- Lặp lại động tác.

Các lỗi sai cơ bản khi tập bài tập tay trước

Dưới đây là những lỗi sai cơ bản khi tập tay trước khiến chị em mãi không thể sở hữu bắp tay săn chắc, thon gọn:

1. Xuống hết tay

bai tap tay truoc

2. Cổ tay cong

bai tap tay truoc

3. Hất cong lưng

bai tap tay truoc

Sửa đúng bài tập tay trước


- Xuống tạ đến vị trí thấp nhất mà cánh tay vẫn cong tự nhiên, không khóa khớp.

- Cổ tay giữ thẳng.

- Chọn mức tạ hợp sức, không tập tạ quá nặng.

bai tap tay truoc

Muốn có cơ thể khỏe mạnh, thân hình quyến rũ, số đo 3 vòng hấp dẫn... chị em đừng bỏ qua chuyên đề: Tập Gym - Yoga chuẩn và đẹp của chuyên mục Sức khỏe. Mỗi tuần, chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách tập đúng, tập đẹp một động tác gym, đồng thời chỉ ra những lỗi khi tập để bạn có thể tránh. 

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm