Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM

Q.T, Theo Mask Online
Chia sẻ

Dự án nâng cấp và mở rộng tuyến đường Lũy Bán Bích - Tân Hóa (TPHCM) có tổng chiều dài 4,8 km, đi qua các quận 6, 11 và Tân Phú trong thời gian thi công đã gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 1
Cuối tháng 6 đơn vị thi công bắt đầu di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật và đến tháng 9 mở rộng mặt đường Lũy Bán Bích. Tuy nhiên quá trình thi công đã khiến đoạn đường này khi trời mưa thì ngập nặng, khi trời nắng thì đầy khói bụi như sương mù.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 2
Trả lời báo chí, ông Nguyễn Bật Hận, phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết, đối với công trình với nhiều hạng mục phải thực hiện cùng lúc như đào lắp đặt ống cấp nước, thoát nước, cáp điện, cải tạo vỉa hè... việc không ảnh hưởng đến người dân là rất khó. Ở mức độ nào đó người dân có thể thông cảm vì mục tiêu chung sau khi công trình hoàn thành.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 3
Vỉa hè bị đào bới và ngổn ngang các tấm lô cốt.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 4
Đường Lũy Bán Bích sửa chữa nên cấm ô tô lưu thông từ 5h đến 23h, những hộ gia đình đi làm bằng xe hơi gặp nhiều khó khăn. Một người dân ở hẻm 710 trên đường cho biết gia đình anh có chiếc xe 16 chỗ nhưng khi đường cấm thì đành bỏ xe ở nhà và đi làm bằng phương tiện khác, chờ đến khi đường sửa chữa xong.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 5
Nhiều hố sâu, ao nước chặn trước cửa nhà. Người đi đường thì sợ nước bẩn bắn vào người, hộ kinh doanh thì than trời vì bị chặn các lối vào, nên rơi vào tình trạng mở cửa mà không có khách. Theo ghi nhận, nhiều chủ cửa hàng, quán ăn trên đường đã trả mặt bằng vì từ khi làm đường, doanh thu sụt giảm, không thể gánh nổi tiền thuê nhà, thuê mặt bằng mỗi tháng.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 6
Người dân nhăn mặt, che mũi vì khói và cát của công trình bay khắp đường.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 7
Cảnh ngổn ngang trước nhà các hộ dân. Nhiều người đi làm về rất bức bối khi không thể chạy xe vào nhà, phải đi vòng lên lề đường lồi lõm và nhiều hố ga chưa lấp miệng.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 8
Trước số nhà 11B đường Lũy Bán Bích, đơn vị thi công đã đào một cái hố để làm ống cống, đất cát, xe cơ giới nằm chắn ngay trước nhà.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 9
Nhiều đoạn, vỉa hè bị đào bới chênh với nhà dân khoảng 0,5m.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 10
Một nửa phần đường đầy ổ voi, một nửa bị ảnh hưởng bởi khói bụi khiến người lưu thông rất khó chịu khi đi qua đoạn đường này.

Mục sở thị đoạn đường nắng thì bụi, mưa thì lầy ở TPHCM 11
Được biết, ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP hiện đang tập trung đẩy nhanh tiến độ có thể hoàn thành công trình chỉnh trang đường Lũy Bán Bích cuối tháng 12/2014.
Chia sẻ
Đọc thêm