Những "núi dưa hấu" trên đường đang thi công

Theo Vietnamnet,
Chia sẻ

Hơn 1 tháng nay, tại đoạn đường Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy (Hà Nội) xuất hiện tình trạng bày bán dưa hấu “Made in Sài Gòn” tràn lan ngay tại lòng đường đang thi công.

Tính sơ sơ chưa đến 300 m mà có đến 8 'cửa hàng dưa hấu di động' lớn được xếp thành những “núi dưa” dài.

 

Quảng cáo ngay trên đường đang thi công.

Trong khi nền đường còn đang ẩm ướt do ảnh hưởng của trận mưa đêm, các chủ hàng vẫn vô tư rải một lớp rơm ẩm, mỏng hoặc lót một tấm bạt xuống lòng đường nhựa sau đó xếp ra cả một “núi dưa hấu” để bán cho khách hàng.

Ngoài ra, những biển hiệu tạm bợ đủ loại mang tính chất quảng cáo chất lượng và giá cả của dưa hấu “Sài Gòn” cũng được treo một cách tùy tiện từ 6.000 đến 8.000 đồng/kg.

 

Những "núi dưa" mọc trên đường Hồ Tùng Mậu.

Khi hỏi về xuất xứ của dưa thì một người bán hàng trên đoạn đường này cho biết: “Thực chất đây là dưa hấu từ miền Trung, phần nhiều là tỉnh Nghệ An vận chuyển ra một chợ đầu mối ở Hải Dương. Chúng tôi chỉ có việc cho xe về đấy nhập sau đó mang về bán ở Hà Nội thôi”. 

 

 

 

Nhiều người nghi ngờ đây là dưa hấu có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nghi ngờ dưa nhập khẩu từ Trung Quốc về, một số khách hàng đã tỏ ra băn khoăn việc vận chuyển dưa hấu từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng ô tô có vẻ... hơi vô lý thì nhiều chủ dưa vội vàng giải thích ngay: Đây là dưa Việt Nam trồng thật 100%, thương hiệu “Made in Sài Gòn” là do người bán tự ý gắn mác cho dưa hấu Nghệ An vì như thế mới bán được nhiều, dưa hấu Sài Gòn nghe oách hơn dưa hấu Nghệ An mà!

Chia sẻ
Đọc thêm