Mùa Vu Lan, Nguyễn Văn Chung dành tặng mẹ món quà đặc biệt

Leon Trần, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nam nhạc sĩ chia sẻ những thời gian quý báu bên cạnh mẹ không có gì thay thế được.

Nguyễn Văn Chung đã cho ra mắt ca khúc mới nhất hát về mẹ của mình là "Dắt mẹ đi khắp thế gian" nhân dịp Lễ Vu Lan năm nay.

Nam nhạc sĩ chia sẻ đây là bài hát mà anh đã viết hồi tháng 3/2020 khi mẹ của anh trở bệnh nặng và nằm trong bệnh viện hơn 1 tháng trời. Lúc ấy tối nào Nguyễn Văn Chung cũng vào ở lại trông mẹ, đó là khoảng thời gian 2 mẹ con tâm sự với nhau nhiều nhất. Mẹ kể những chuyện mình đã trải qua trong đời, còn Nguyễn Văn Chung kể những điều mình đang phải đối mặt, 2 mẹ con chia sẻ cho nhau những suy nghĩ, những điều trước giờ chưa từng nói với nhau.

Nhân mùa Vu Lan, Nguyễn Văn Chung đã dành cho mẹ một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa - Ảnh 1.

"Trong suốt thời gian đó, Chung luôn có một cảm giác lo lắng và sợ hãi thời gian bên mẹ không còn nhiều nữa, những cảm xúc hối hận vì từng làm mẹ buồn, hối tiếc vì còn nhiều điều muốn bù đắp, muốn làm cho mẹ cứ đan xen và tạo nên nguồn cảm xúc để viết nên bài hát này. Thật may mắn thay, sau đó mẹ Chung đã hồi phục và khỏe mạnh lại như trước", anh tâm sự.

Nhân mùa Vu Lan, Nguyễn Văn Chung đã dành cho mẹ một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Chung khoe ảnh gia đình ngày ấy - bây giờ.

Sau thời gian đó, bây giờ Nguyễn Văn Chung chỉ có một mong ước là bố mẹ anh được khỏe mạnh và sống mãi cùng mình. Anh cho biết công việc thất bại mình có thể làm lại, tiền bạc mất đi mình có thể kiếm lại, sức khỏe mình có thể tự thân bảo vệ, chỉ có sức khỏe bố mẹ là điều ngoài tầm với của mình. Trong khả năng nhỏ bé chỉ có thể kiếm mua những món ăn ngon và bổ dưỡng cho bố mẹ ăn, dù vốn biết tính mẹ từ xưa đến nay có đồ ngon là lại để dành cho chồng, cho cháu.

Nhân mùa Vu Lan, Nguyễn Văn Chung đã dành cho mẹ một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa - Ảnh 3.

Mùa dịch vừa rồi, vì đã chứng kiến quá nhiều cảnh những người con đau đớn vì mất mẹ, Nguyễn Văn Chung muốn chia sẻ những nỗi buồn ấy và quyết định ra mắt bài hát này với lời nhắn nhủ đến mọi người rằng: chúng ta hãy trân trọng từng khoảng thời gian quý báu còn bên mẹ, còn có mẹ. Mỗi lần đi đâu về nhà, còn được nghe mẹ càu nhàu, còn được nhìn thấy mẹ, còn được ăn đồ mẹ nấu... là niềm hạnh phúc vô bờ không gì có thể thay thế được.

Nhân mùa Vu Lan, Nguyễn Văn Chung đã dành cho mẹ một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa - Ảnh 4.

Và điều này là một câu chuyện truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ khi chúng ta nhiều khi vì một chút vô tâm mà nhìn lại không còn những khoảng thời gian đã qua cùng mẹ nói riêng và đấng sinh thành nói chung, Nguyễn Văn Chung đã truyền tải hết những tâm sự đó trong ca khúc "Dắt mẹ đi khắp thế gian" vừa cho ra mắt.

Ca khúc "Dắt Mẹ Đi Khắp Thế Gian" - Như Thùy x Nguyễn Văn Chung

Chia sẻ
Đọc thêm