Mùa thu - Ăn gì thì bổ?

,
Chia sẻ

Hè nóng bức đang qua đi nhường chỗ cho tiết trời hanh hanh của mùa thu, chị em nhanh chóng đổi món cho gia đình và tăng dinh dưỡng nhờ các thực phẩm bổ dưỡng của mùa thu nhé.

Thời gian này nên ăn nhiều thực phẩm tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cơ thể. Bởi sau một mùa hè có một số người tì vị hư, tiêu hóa không nổi các thực phẩm như thịt cá. Dưới đây là một số thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho mùa thu:
 


1. Khoai sọ: Khoai sọ nhiều chất tinh bột, dinh dưỡng phong phú. Trong 100 g khoai sọ chứa 91 kcal nhiệt lượng, 2.4 g protein, 0.2 g chất béo, 20.5 g khoáng chất, 14 mg canxi, 43 mg photpho, 0.5 mg sắt, 10 mg vitamin C, 10.09 mg vitamin, 20.04 mg vitamin B. Thành phần này trong khoai sọ giúp kiện tỳ vị, dễ tiêu hóa, đặc biệt thích hợp cho người mắc bện dạ dày đường ruột, tì vị suy, cho trẻ nhỏ và người già.

2. Khoai lang: Dinh dưỡng trong thực phẩm này tương đối phong phú. Khoai lang cung cấp cho cơ thể protein, đường, vitamin A và vitamin C; có tác dụng bổ sung khí huyết, kiện tỳ vị, thận tốt và làm ấm dạ dày. Do đó thường xuyên ăn khoai lang phòng chống các mô trong gan và thận bị khô héo.

3. Bắp cải: Hàm lượng vitamin C trong bắp cải gấp 3.5 lần so với cà chua, hàm lượng canxi gấp 2 lần dưa chuột. Bắp cải còn chứa nhiều Mn,có tác dụng tăng sự trao đổi chất, có lợi cho sự phát triển của trẻ, Hàm lượng vitamin C phong phú còn tăng sức đề kháng chống ung thư.

4. Củ cải: Củ cải chứa nhiều nước, vitamin C, canxi, photpho, khoáng chất và protein. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận đinh rằng của cải tính mát vị cay đắng, có thể tiêu tích trữ chất béo, tiêu đờm, giải độc.
 
Theo Làm đẹp
Chia sẻ