Mua được chung cư hạng sang nhưng chồng vẫn mang chiếc giường cũ kỹ về nhà mới, cô vợ khó chịu thắc mắc thì lập tức đỏ hoe mắt trước câu trả lời của anh

An Du, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đó là chiếc giường vợ chồng Linh sử dụng những năm này, đã cũ mọt gần như không thể nằm ngủ được nữa nhưng chồng cô không bỏ đi mà vẫn cất công chuyển về nhà mới.

Những cặp vợ chồng đi lên từ hai bàn tay trắng, khi đã trở nên giàu sang, phú quý, nhiều người dễ quên đi những ngày nghèo khó, gian nan trong quá khứ. Có câu "giàu đổi bạn, sang đổi vợ" không phải là không có lý, bởi nó được đúc kết từ chính những ví dụ điển hình trong hiện thực cuộc sống. 

Vì thế, nếu người vợ nào có một người chồng biết sống tình nghĩa, luôn trân trọng những tháng ngày lập nghiệp nhọc nhằn có vợ kề bên, ấy chính là niềm hạnh phúc và may mắn vô cùng.

Linh (32 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ cô kết hôn đến nay được 6 năm, đã có một bé trai đầu lòng. Linh và chồng tay trắng về sống bên nhau, để có được cơ ngơi như hiện tại, vợ chồng Linh từng phải trải qua rất nhiều cay đắng, chua xót trong cuộc sống và công việc. May mắn là họ luôn kề vai sát cánh cùng nhau, chưa lúc nào nản chí buông xuôi hoặc có ý định phụ lòng đối phương.

Mua được chung cư hạng sang nhưng chồng vẫn mang chiếc giường cũ kỹ về nhà mới, cô vợ khó chịu thắc mắc thì lập tức đỏ hoe mắt trước câu trả lời của anh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Vợ chồng tôi mới mua một căn chung cư hạng sang cách đây 2 tháng và đã chuyển về ở đâu vào đấy. Trong ngày chuyển nhà, có một sự việc xảy ra mà cho tới bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy xúc động muốn khóc", Linh nói.

Cô kể, thời điểm dỡ đồ trên xe của công ty vận chuyển xuống, Linh rất bất ngờ khi nhìn thấy chiếc giường cũ mọt gần như không thể nằm ngủ được nữa. Đó là chiếc giường vợ chồng Linh sử dụng những năm này và chồng cô vẫn cất công chuyển về nhà mới. 

Linh bất mãn với hành động của chồng liền lên tiếng vẻ ghét bỏ chiếc giường cũ: "Anh còn mang cái giường này về làm gì? Nhà mình có nhà kho nhưng đâu phải cái gì cũng nhét vào kho được. Em thấy cái giường này mang ra để ngoài rìa đường còn chẳng ai thèm nhặt ấy chứ!".

Kế hoạch của Linh là sẽ sắm lại toàn bộ nội thất trong nhà. Những năm qua ở nhà cũ, dùng đồ cũ khiến cô chán ngán lắm rồi. Hiện tại có nhà mới sang xịn, lại có điều kiện hơn, tại sao cô không thể tự tưởng cho bản thân sau những năm lao động cực nhọc chứ?

Nghe vợ trách móc nhưng chồng Linh không đáp lại lời nào. Anh im lặng mang chiếc giường ấy vào nhà, kê trong phòng ngủ chính đàng hoàng, ý định để vợ chồng Linh tiếp tục dùng nó làm giường ngủ của hai vợ chồng. Linh nhìn mà tức nghẹn đồng thời thắc mắc không hiểu tại sao chồng phải làm như thế, trước nay anh đâu phải người quá tiết kiệm?

Sắp xếp xong xuôi, chồng Linh kéo vợ ngồi xuống, ôn tồn hỏi cô: "Em còn nhớ đó là chiếc giường gì của vợ chồng mình không?". Linh bấy giờ mới ngớ ra, đó là chiếc giường cưới của họ, tại sao cô có thể quên mất? Khi ấy hai người đều nghèo nên họ chỉ mua được 1 chiếc giường rẻ tiền, đáng ra có thể thay mới lâu rồi nhưng Linh ngại phiền phức, định bụng chuyển nhà thì sắm một thể.

Mua được chung cư hạng sang nhưng chồng vẫn mang chiếc giường cũ kỹ về nhà mới, cô vợ khó chịu thắc mắc thì lập tức đỏ hoe mắt trước câu trả lời của anh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Chính vì nó là giường tân hôn của chúng mình nên anh mới không bỏ nó đi. Mai anh sẽ gọi thợ tới sửa những chỗ hỏng rồi tân trang lại toàn bộ. Anh luôn trân trọng những ngày tháng chúng mình hạnh phúc và gắn bó bên nhau, mỗi tối đi ngủ ấm ấp và yên bình trên chiếc giường ấy. Em thích sắm gì trong nhà thì sắm nhưng chiếc giường ấy thì không thể đổi, em có đồng ý không?", chồng Linh mỉm cười.

Linh thẫn thờ nhìn nụ cười của chồng, những lời anh nói văng vẳng trong tâm trí cô, khuấy động những cảm xúc mềm mại tận sâu trong trái tim. Linh thực sự xúc động trước hành động và suy nghĩ của chồng. Hóa ra cô mới là kẻ hời hợt nhanh quên, còn anh lại sống tình nghĩa và luôn trân trọng tất cả những gì họ đã có với nhau như vậy.

Linh đỏ hoe mắt chực khóc, nhoẻn cười với chồng: "Vâng". Cô thật sự quá may mắn khi có được người chồng như anh. Bởi một người đàn ông sống có tình có nghĩa, dù trên đường đời bao cám dỗ thì họ vẫn có thể đủ bản lĩnh để vượt qua. Trong lòng họ luôn ý thức được điều gì mới là quan trọng nhất đối với bản thân, sẽ chẳng vì những cuộc vui hào nhoáng bên ngoài mà quên đi người vợ từng gắn bó với họ không rời.

Chia sẻ
Đọc thêm