Mùa dứa tranh thủ làm ngay mứt dứa để dành ăn dần
Món mứt dứa chua chua ngọt ngọt để phết với bánh mì thì ngon tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu
1 quả dứa
1 quả táo
1/2 quả chanh vàng
100g đường phèn
10g bột ngô
Cách làm
Bước 1
Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Táo gọt vỏ, cắt miếng.
Bước 2
Sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3
Cho hỗn hợp vừa xay vào máy làm bánh mì cùng với đường phèn, nước cốt chanh, bột ngô khuấy đều. Sau đó bật chế độ làm mứt cho bánh mì. Nếu không bạn có thể cho vào nồi hoặc chảo chống dính, nấu mứt ở lửa nhỏ để mứt sánh đặc. Thời gian nấu khoảng 45 tới 60 phút.
Múc mứt dứa vào lọ thủy tinh đợi cho nguội hoàn toàn mới cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần. Món mứt dứa thơm nức, chua chua ngọt ngọt cực ngon. Bạn dùng để phết bánh mì ăn kèm là tuyệt nhất đấy!
Nguồn: Duoguo