Công thức làm mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết

Phương Hảo,
Chia sẻ

Tết này bạn hãy cho ngay món mứt dứa vào thực đơn món ngon của gia đình mình nhé!

Nguyên liệu:

- Dứa: 2 quả

- Đường: 100g

- Chanh: 1 quả

Cách làm:

Bước 1

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ phần mắt dứa rồi bổ đôi, cắt thành từng lát có độ dày khoảng 1,5cm.

Bước 2

Rửa cho sạch rồi ngâm dứa vào nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó cho dứa vào âu sạch, thêm 100g đường, xóc đều, để dứa khoảng vài tiếng đồng hồ cho tan hết đường (nếu làm vào tầm tối, có thể để qua đêm).

Bước 3

Khi nước đường ướp dứa đã tan hết, cho dứa vào chảo và đặt lên bếp tiến hành công đoạn sên mứt. Sên mứt từ lửa to để mứt sôi lên, sau đó hạ dần lửa. Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để miếng mứt ngấm đều đường.

Bước 4

Khi thấy chảo cạn dần nước, miếng mứt bắt đầu keo lại, cho nước cốt chanh vào, nhẹ tay đảo đều. Để mứt sên thêm 5 phút nữa là được.

Bước 5

Gắp từng miếng mứt dứa lên khay nướng. Bật lò 100 độ C, cho khay vào nướng tầm 45 đến 60 phút là được.

Để mứt nguội hẳn, mứt sẽ keo lại vừa dẻo, vừa thơm, xếp mứt vào hũ thủy tinh kín để bảo quản. Nếu chưa dùng đến hoặc dùng chưa hết thì cho mứt vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Mứt dứa dẻo ngọt cho ngày Tết - Ảnh 6.

Từng miếng mứt dứa ngọt ngào, dẻo thơm sẽ làm cho hương vị ngày Tết của cả gia đình thêm hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ