Mùa bơ đến rồi và đây là cách chọn bơ ngon chuẩn đét: Thịt bơ dẻo mịn, vàng thơm không trượt quả nào!

M. Trang,
Chia sẻ

Chị em thích ăn bơ thì nhất định không nên bỏ qua bí kíp chọn mua bơ ngon này đâu nha.

Quả bơ thì có nhiều loại, nào là bơ sáp (loại quả tròn), bơ 034 (loại quả thuôn dài), bơ Hass (loại quả có vỏ đen),... Nhưng cách chọn bơ ngon, không bị đen thịt hay đắng ngắt thì chỉ có 1 thôi nha. 

Các chị em muốn mua bơ "bách phát bách trúng" thì nhớ ghim lại ngay cách lựa bơ này nhé.

Mùa bơ đến rồi và đây là cách chọn bơ ngon chuẩn đét: Chỉ cần liếc mắt 1 cái là biết ngay quả nào ngon, quả nào dở! - Ảnh 1.

Mua được trái bơ ngon cũng cần bí kíp đấy!

Cách chọn bơ ngon mà có thể bạn chưa biết

Chị em chỉ cần quan sát phần cuống bơ, cụ thể là vòng tròn nhỏ dính lấy phần cuống là được nha. Bạn dùng tay, gẩy nhẹ phần cuống bơ:

- Nếu có lớp viền trắng hoặc nâu bám quanh cuống bơ, 99% thịt bơ bên trong đã chín nhũn hoặc bị chín ép. Vậy thì đương nhiên là không nên mua rồi! 

Chê!

- Nếu cuống bơ có màu xanh vàng, gần như màu thịt bơ, chứng tỏ đó là quả bơ ngon. Chị em bỏ ngay vào giỏ thôi, không cần băn khoăn gì thêm nữa!

Mùa bơ đến rồi và đây là cách chọn bơ ngon chuẩn đét: Chỉ cần liếc mắt 1 cái là biết ngay quả nào ngon, quả nào dở! - Ảnh 3.

Khen hết nước!

Tóm lại: Phần vòng tròn quanh cuống bơ mà có màu vàng xanh thì mới là quả bơ ngon nha, chứ các màu khác thì không ngon, chị em không nên chọn.

Cách trữ lạnh bơ không bị thâm, đen

Nhiều chị em có thói quen lột vỏ bơ, bỏ hạt và cắt nhỏ, cho vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Làm vậy rất tiện nhưng nếu không làm đúng cách, bơ đông lạnh có thể bị thâm đen và hơi đắng đấy.

Cách trữ lạnh bơ tươi ngon: Bạn cắt đôi quả chanh (chanh xanh hay chanh vàng đều được) và chà nhẹ lên các mặt bơ trước khi cho bơ vào túi zip, cất vào tủ lạnh. Chanh sẽ giúp cho lớp bơ không bị thâm do tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Mùa bơ đến rồi và đây là cách chọn bơ ngon chuẩn đét: Chỉ cần liếc mắt 1 cái là biết ngay quả nào ngon, quả nào dở! - Ảnh 4.

Quét 1 lớp nước cốt chanh lên các mặt bơ trước khi trữ đông, như vậy thì yên tâm bơ không thâm nha

Có thể bạn chưa biết: Bơ là "nữ hoàng" trong các loại siêu thực phẩm. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ, 1 quả bơ thông thường chứa 320 calo, 17gr carbohydrat, gần 15gr chất xơ và các vitamin C, E, K và B6; trong khi đó tỉ lệ chất béo chỉ là 30gr và khoảng 5gr đường.

Bơ cũng là nguồn cung cấp magiê, kali, beta-carotene và a xít béo omega-3, là tác nhân tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.

Tuy bơ có vị béo, nhưng đừng lo lắng. Chất béo không bão hòa đơn là chất béo tốt, không gây béo, lại giúp kiềm chế cơn đói. Nghiên cứu từ Trung tâm Y sinh học của Anh chỉ ra rằng các bữa ăn với bơ có xu hướng làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những bữa ăn không có bơ. Từ đó cắt giảm cơn thèm ăn, theo The Epoch Times.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ mua được những trái bơ dẻo mịn, thơm ngon xuất sắc nha!

Chia sẻ