Món ăn vặt này làm cực dễ mà lai rai cả ngày chẳng lo tăng cân: Chị em không thử thì tiếc lắm nha!

M. Trang, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Bim bim khoai lang phô mai ngon mà healthy hơn hẳn các loại bim bim bán sẵn luôn đó.

Nếu đang sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, chị em nhất định nên một lần thử làm bim bim khoai lang theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Thành phẩm đảm bảo healthy hơn nhiều các loại bim bim bán sẵn luôn nha.

Món ăn vặt này làm siêu đơn giản mà lai rai cả ngày chẳng lo tăng cân: Chị em không thử thì tiếc lắm nha! - Ảnh 1.

Bim bim khoai lang tự làm nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bim bim khoai lang

1. Khoai lang vàng: 200-300gr

2. Bột phô mai: 5-10gr

3. Muối tinh: 1 ít

Cách làm bim bim khoai lang

- Bước 1: Sơ chế khoai lang

Bạn rửa qua 200-300gr khoai lang với nước cho sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai. Sau đó, bạn nạo vỏ và thái khoai thành từng lát mỏng. Càng thái mỏng càng tốt nha.

Món ăn vặt này làm siêu đơn giản mà lai rai cả ngày chẳng lo tăng cân: Chị em không thử thì tiếc lắm nha! - Ảnh 2.

Thái xong khoai lang thành lát cực mỏng

Tiếp theo, bạn rửa phần khoai đã thái mỏng với 3-4 lượt nước để khoai nhả bớt nhựa rồi ngâm khoai trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5-7 phút. Ngâm xong, bạn tráng lại khoai với nước một lần nữa và để khoai ráo nước hoàn toàn.

- Bước 2: Sấy khoai lang

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, bạn cho khoai vào nồi chiên/lò nướng, sấy 2-3 lần ở mức nhiệt 200 độ trong 30 phút. Chị em lưu ý: Nên chia nhỏ phần khoai đã thái mỏng, tránh để các lát khoai xếp chồng lên nhau nha.

Món ăn vặt này làm siêu đơn giản mà lai rai cả ngày chẳng lo tăng cân: Chị em không thử thì tiếc lắm nha! - Ảnh 3.

Khoai lang sau 2 mẻ sấy nè

Giờ thì chị em chỉ cần rắc bột phô mai vào phần khoai lang đã sấy, đảo hoặc lắc nhẹ nhàng để phô mai phủ đều lên khoai. Tuyệt đối không trộn hoặc lắc mạnh nha, như vậy khoai sẽ dễ bị vụn đấy, vì khoai sau khi sấy đang rất giòn. 

Bạn đợi cho khoai nguội hoàn toàn rồi cho vào túi zip hoặc hũ có nắp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát và dùng dần trong 3-4 ngày là được. Tránh để quá lâu khiến khoai bị ỉu nha.

Món ăn vặt này làm siêu đơn giản mà lai rai cả ngày chẳng lo tăng cân: Chị em không thử thì tiếc lắm nha! - Ảnh 4.

Thành phẩm nè!

Bạn thấy đấy, món bim bim khoai lang này làm đơn giản mà nguyên liệu chẳng có gì có thể gây tăng cân. Lượng bột phô mai so với lượng khoai chỉ như muối bỏ bể nên chị em cứ yên tâm thưởng thức. Đương nhiên, bạn có thể tăng lượng bột phô mai nếu thích nhưng như vậy món ăn vặt này sẽ "bị đội" calo đó nha.

Khoai lang tím và khoai lang vàng khác nhau thế nào?

1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng

Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.

2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau

100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1.7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8mg magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).

Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C. Trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg vitamin C.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bim bim khoai lang này nhé!

https://afamily.vn/mon-an-vat-nay-lam-cuc-de-ma-lai-rai-ca-ngay-chang-lo-tang-can-chi-em-khong-thu-thi-tiec-lam-nha-20220523182809322.chn
Chia sẻ
Đọc thêm