Mousse xoài matcha ngon đẹp ngất ngây

Hường Nguyễn, Theo Helino

Mousse xoài matcha ngọt thơm thanh mát hấp dẫn người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên.

Nguyên liệu:

5g bột trà xanh

270g xoài chín

330g kem tươi (whipping cream)

15g gelatin dạng lá

25g nước sôi

42g đường bột

50g sữa tươi

Vài quả dâu tây để trang trí

Cách làm:

Bước 1

Lấy một nửa gelatin vào bát ngâm với nước cho mềm. Cho bột matcha vào nồi, thêm nước sôi hòa tan. Sau đó cho gelatin đã làm mềm vào khuấy tan. Cho 150g kem tươi vào âu, thêm 20g đường bột vào đánh cho kem bông là được.

Bước 2

Cho phần trà xanh đã tan vào phần kem tươi, trộn đều lên. Đổ kem trà xanh vào 1/2 khuôn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa giờ cho đông lại. Trong lúc đợi mousse trà xanh đông thì tiếp tục làm phần mousse xoài. Xoài gọt phần thịt quả cho vào máy xay sinh tố, thêm 50g sữa tươi vào rồi xay nhuyễn. Phần gelatin còn lại cho vào bát thêm chút xíu nước rồi đun cách thủy cho tan chảy.

Bước 3

Đổ gelatin vào bát xoài xay nhuyễn trộn đều. Cho 180g kem tươi còn lại vào bát, thêm 22g đường bột vào đánh bông. Tiếp theo trộn xoài với kem tươi đã đánh bông. Lấy khay mousse matcha trong tủ lạnh ra, đổ phần kem xoài vào rồi lại để khay vào tủ lạnh khoảng 5 giờ là được.

Bước 4

Lấy mousse xoài matcha trong tủ lạnh ra, gỡ khỏi khuôn rồi thêm chút trái cây vào và thưởng thức thôi.

Những ngày thời tiết mùa xuân nóng ẩm, dễ tạo cảm giác bứt dứt trong người. Vì thế mà món mousse xoài matcha rất thích hợp để bạn làm trong thời tiết này. Món ăn vừa có vị ngọt thanh mát lại có màu sắc đẹp mắt rất kích thích vị giác. Bạn hãy thử làm ngay nhé.

Mousse xoài matcha ngon đẹp ngất ngây - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm