Bánh táo thơm ngon

N.D,
Chia sẻ

Làm từ bơ, sữa, trứng, bột mỳ và những lát hoa quả thơm ngon, chiếc bánh táo xốp mịn, ngọt ngào sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bọn trẻ nhà bạn.

Nguyên liệu:

4 quả táo
200 ml (khoảng 1 cốc sữa đầy)
65 gr đường
Bột mỳ
Vani
Một chút bột nở
2 quả trứng
30ml dầu ăn 

Phần phủ phía trên:

50gr bơ
50gr đường
1 quả trứng

Cách làm:  

Bật lò lên trước ở mức nóng trung bình

 
Chuẩn bị làm vỏ bánh
 
 
Cho bột nở, bột mỳ, vani, đường vào một cái âu, trộn lên rồi cho thêm  nửa chén nước, 2 quả trứng và dầu ăn vào tiếp sau.
 
 
 
Đánh đều.
 
 
 
Đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn và màu vàng nhẹ
 
 
 
Cho sữa vào trộn lên rồi để sang một bên
 
 
 
Trong khi chờ cho bột bánh “sẵn sàng” chúng ta chuẩn bị táo. Táo, rửa sạch, gọt vỏ
 
 
 
Bỏ lõi, bỏ cuống và cắt lát, độ 12 lát táo mỏng vừa.
 
 
 
Vừa cắt táo vừa cho luôn vào hỗn hợp bột bánh vừa làm lúc nãy, cho luôn như vậy để táo khỏi bị nhựa thâm.
 
 
 
Cho chỗ bột lỏng bao lấy toàn bộ chỗ táo
 
 
 
Lấy khay nướng thoa một lớp bơ
 
 
 
Rồi rắc bột mỏng lên bề mặt
 
 
Láng đều bột và bơ trên mặt khay
 
 
 
Đổ hỗn hợp táo và bột bánh sang khay đã láng bơ vừa xong.
 
 
 
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình trong 40 phút
 
 
Chuẩn bị phần phủ phía trên mặt bánh
 
 
Chuẩn bị  50gr bơ, 50 gr đường và 1 quả trứng, bạn không cần làm tan chảy bơ, chỉ cần để nó ở nhiệt độ thường.
 
 
 
Trộn bơ với đường trước
 
 
Rồi đập trứng vào sau
 
 
Trộn đến khi có được hỗn hợp mịn
 
 
Lấy bánh trong lò vừa nướng xong còn nóng, cho phần trứng bơ đường vừa chuẩn bị lên trên bề mặt bánh.
 
 
 
Dàn thật đều
 
 
Cho bánh trở lại lò nướng tiếp 15 phút
 
Để bánh nguội bớt trong vài phút
 
 
Và thưởng thức những lát bánh ngon tuyệt khi con ấm
 
 
N.D
Chia sẻ