Một từ tiếng Anh đơn giản mà người người, nhà nhà nói sai, nếu không muốn bị “quê ơi là quê” trên Facebook thì sửa ngay và luôn

Nếu không muốn rơi vào tình huống quê liểng xiểng thì có lẽ nhiều bạn trẻ phải tham gia ngay lớp bổ túc ngoại ngữ dưới đây của chúng tôi.

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, giúp kết nối mọi người trên toàn cầu. Nhờ có Facebook mà chúng ta có thể chia sẻ những hình ảnh, thông tin thú vị với người thân, bạn bè. Hay rất nhiều người đã có những mối quan hệ bạn bè mới, tận bên kia bán cầu nhờ sự trợ giúp Facebook.
Nếu sử dụng ứng dụng này, ắt hẳn không ít lần bạn từng nghe thấy dân tình bảo nhau những câu như: "Tang" mình vào cái này với! "Tang" mình vào bài đăng đó đi". Vậy "tang" là gì thế nhỉ? 

Nếu là giới trẻ thì đều hiểu "tang" ở đây là "tag" (gắn thẻ) - một tính năng hay ho của Facebook. Chẳng hạn khi viết 1 status, đăng 1 bức ảnh mới trên facebook, nếu bạn muốn gắn tên 1 người bạn vào bài viết, tính năng đó được gọi là facebook tag. Để sử dụng thẻ tag, bạn chỉ cần gõ @ + tên người cần tag là có thể gắn thẻ người khác vào bài viết của bạn.

Một từ tiếng Anh đơn giản mà người người, nhà nhà nói sai, nếu không muốn bị “quê ơi là quê” trên Facebook thì sửa ngay và luôn - Ảnh 1.

"Tag" (gắn thẻ) - một tính năng hay ho của Facebook.

Nhưng người lớn tuổi lại khác! Một nick Facebook kể rằng, vì phát âm từ "tag" thành "tang" mà cậu từng bị bà ngoại (hơi lãng tai vì tuổi già) nghe nhầm thành trong nhà đang có tang lễ. Con cháu giải thích mãi còn cụ cứ nước mắt ngắn nước mắt dài vì tưởng nhà có chuyện mà mọi người giấu cụ. 

Sau vụ đó cậu bạn quyết tâm học tiếng Anh tử tế đã phát âm cho chuẩn. Nếu không muốn rơi vào tình huống quê liểng xiểng như cậu bạn này thì có lẽ nhiều bạn trẻ phải tham gia ngay lớp bổ túc ngoại ngữ dưới đây của chúng tôi để vừa biết rèn luyện tiếng Anh vừa chơi Facebook cho thật sang. 

Và dưới đây là phát âm của không chỉ "tang" mà rất nhiều từ vựng liên quan đến Facebook khác mà nhiều bạn trẻ đang nói sai ra rả: 

- Tag (không phải "tang): /tæɡ/ 


- Comment: /ˈkɑːment/ 


- Livestream (không phải "lai chim): /ˈlaɪv striːm/ 

- Share: /ʃeə(r)/ 

- Facebook: /ˈfeɪsbʊk/ 

Vậy trong trường hợp chưa luyện được phát âm chuẩn thì như nào nhỉ! Thôi thì đành nói là "gắn thẻ" cho nhanh vậy!
Chia sẻ
Đọc thêm