Một tháng mẹ tới nhà tôi vài lần nhưng lần nào cũng đem theo nỗi sợ hãi đến mức tôi không còn muốn gặp bà nữa

Mỗi khi nhận cuộc gọi từ mẹ ruột, tôi chỉ muốn vứt luôn điện thoại đi vì ám ảnh.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chị biết không, với mẹ, hình như tôi không còn là con gái bà nữa mà chỉ là một cái máy in tiền. Tôi lao đầu vào làm việc, kiếm được bao nhiêu tiền thì mẹ tôi bòn rút bấy nhiêu. Ngay cả khi tôi đã có chồng con như bây giờ, mẹ vẫn không buông tha tôi.

Bố mẹ tôi ly hôn khi tôi còn rất bé. Sau đó, mẹ tôi lấy chồng mới, cũng là dượng tôi bây giờ. Nhưng ông ta là một kẻ nghiện rượu chè, vũ phu. Chính ông ta bảo mẹ tôi bòn rút tiền của con gái đem về cho ông ta thoái mái tiêu xài. Ấm ức, ám ảnh, dần dần tôi cũng chẳng còn tình cảm với mẹ nữa. Bà nhu nhược, hèn nhát, chẳng dám bảo vệ chính đứa con gái duy nhất của mình.

Một tháng mẹ tìm đến nhà tôi vài lần nhưng lần nào cũng đem theo nỗi ám ảnh đến mức tôi không còn muốn gặp bà nữa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chồng tôi cũng chẳng muốn về nhà vợ. Mỗi khi thấy mẹ vợ tìm đến nhà, anh đều tỏ vẻ khó chịu rồi nhiếc mắng tôi. Bây giờ, anh còn không đưa tiền lương cho tôi nữa vì sợ tôi đưa hết cho mẹ ruột. Mỗi tháng, anh chỉ đưa tôi đúng 5 triệu mà thôi.

Mỗi lần nhận cuộc gọi từ mẹ ruột, tôi lại ám ảnh đến mức chỉ muốn vứt điện thoại đi. Hỏi han tôi một vài câu, bà lại đòi tiền vì bị dượng đánh. Tôi không đưa tiền thì sợ bà tiếp tục bị chồng đánh đạp. Nhưng đưa rồi thì chẳng biết cảnh này tiếp diễn đến bao giờ. Tôi chán nản, uất ức đến mức bị trầm cảm. Tôi còn phải lo cho gia đình tôi, cho con tôi nữa. Tôi còn phải giữ gìn hạnh phúc gia đình mình. Tôi quá mệt mỏi rồi. Hướng Dương hãy giúp tôi với. (ngocanh...@gmail.com)

Một tháng mẹ tìm đến nhà tôi vài lần nhưng lần nào cũng đem theo nỗi ám ảnh đến mức tôi không còn muốn gặp bà nữa - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Chuyện gia đình bạn đúng là rất phức tạp và để lại nhiều bi kịch. Bi kịch từ người mẹ quá sợ hãi chồng mình và lại kéo theo con gái xuống vũng bùn đau khổ. Bi kịch từ người con gái vì thương mẹ, sợ mẹ chịu khổ mà sống lao đao và có nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình. Bi kịch một người chồng dần mất đi niềm tin từ chính vợ mình và phải phòng ngừa vợ như người ngoài.

Nhưng những điều này rõ ràng có thể thay đổi. Đầu tiên, bạn nên về nhà, nói chuyện với mẹ. Nếu sợ cha dượng, bạn có thể hẹn gặp bà ở quán cà phê hoặc một nơi riêng tư nào đấy. Hãy nói hết những khó khăn, ấm ức mà bao nhiêu năm nay bạn phải gánh chịu vì chính mẹ ruột mình. Hãy nói về nguy cơ gia đình tan vỡ vì những đòi hỏi tiền bạc không bao giờ ngừng lại từ bà. Nếu là một người mẹ thương con, chắc chắn mẹ bạn sẽ nhận ra mình đã làm sai điều gì và nên làm gì tiếp theo. Ngoài ra, bạn nên kiên quyết, mạnh mẽ khẳng định sẽ không tiếp tục đưa tiền cho mẹ nữa, sẽ không tiếp tay cho cha dượng sa vào rượu chè, vũ phu nữa.

Cũng có thể chính mẹ bạn không hề mong muốn vòi tiền con nhưng do bị chồng dọa dẫm, ép buộc phải làm thế. Bạn hãy hỏi rõ nguyên nhân và nếu như thế, bạn nên bàn với chồng tìm cách giúp mẹ thoát khỏi người chồng vũ phu hiện tại. Vợ chồng bạn có thể đưa mẹ về nhà mình chăm sóc và khuyên mẹ nên ly hôn. Hoặc có thể nhờ sự giúp đỡ của cơ quan chức năng nếu mọi việc tiến triển theo chiều hướng quá bất lợi cho mẹ và gia đình bạn.

Mong vợ chồng bạn sẽ sớm giải quyết được mọi chuyện.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm