Một sản phụ 25 tuổi ở Quảng Ngãi tử vong sau khi gây tê tủy sống

Sau khi gây tê tủy sống chuẩn bị sinh con, sản phụ bất ngờ lên cơn biến chứng, co giật, tê vùng mông rồi tử vong dù được chuyển viện điều trị.

Chiều 14/10, một lãnh đạo khoa Sản, Bệnh viện (BV) Phúc Hưng (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận sự việc chị P.T.K.D. (25 tuổi, ngụ huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) đã tử vong sau khi thực hiện gây tê tủy sống để sinh con tại đây.

Trước đó theo thông tin ban đầu, sáng 13/10 chị D. đau bụng nên được người nhà đưa đến BV Phúc Hưng. Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán sản phụ mang thai lần hai, 39 tuần tuổi và chuyển dạ với tiền sử vết mổ cũ.

Thời điểm nhập viện, sản phụ tỉnh táo, tiếp xúc được, mạch và huyết áp bình thường nên được tiến hành gây tê tuỷ sống để chuẩn bị mổ bắt con.

Một sản phụ 25 tuổi ở Quảng Ngãi tử vong sau khi gây tê tuỷ sống - Ảnh 1.

Một ca mổ bắt con tại BV phụ sản.

Tuy nhiên khoảng 5 phút sau, chị D. bất ngờ đau tê vùng mông, co giật hai chân nên được ekip đỡ sinh chuyển sang gây mê toàn thân để mổ bắt con gái nặng 3 kg ra khỏi bụng mẹ.

Hậu sản, bệnh nhân được chuyển sang phòng hồi sức tích cực nhưng tình trạng ngày càng nặng. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khoa BV đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và BV đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị.

Tuy nhiên vì tình trạng quá nặng, sản phụ đã mất.

"Hiện Công an đang làm việc với bệnh nhân và các y bác sĩ liên quan, khi có kết luận vụ việc chúng tôi sẽ thông tin. BV cũng đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế" - nguồn tin cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm