Một ngày nọ, chán gương mặt mình, cô gái mũi hếch quyết tâm thẩm mỹ để đổi đời

“Phụ nữ chúng mình vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, sinh con, chăm sóc gia đình, rồi thời gian sẽ làm cơ thể sẽ héo mòn, không còn được như thời con gái thanh xuân mơn mởn, thế nên hãy luôn làm đẹp mình trong khả năng có thể. Xinh đẹp cực kỳ có lợi, đi đâu, làm gì bạn cũng được chú ý và ưu tiên hơn".

Phẫu thuật thẩm mỹ vì thấy mặt mình thật nhàm chán

Đang có một cuộc sống êm đềm với công việc hành chính nhân sự tại công ty riêng của gia đình mình, công việc nhẹ nhàng, không quá áp lực, có nhiều thời gian sống cũng như chăm chút cho bản thân, có một anh chàng người yêu chiều mình như “trứng mỏng”, cuộc sống của cô nàng Phạm Hoàng Anh (Hà Nội) gần như hoàn hảo. 

Hoàng Anh chia sẻ, từ bé cô đã được bố mẹ chiều và tạo điều kiện cho một cuộc sống êm ấm, thoải mái. Ngoài giờ đi làm và về nhà cơm nước, cuộc sống của cô nàng độc thân này khá nhàn hạ. Cô dành thời gian rảnh để hẹn hò café, xem fim với người yêu hoặc tụ tập với bạn bè. Với Hoàng Anh, có lẽ rào cản duy nhất khiến cuộc sống trở thành “thiên đường” chính là chiếc mũi kém xinh của cô. Dù không ít người khi nhìn Hoàng Anh vẫn đánh giá cô có khuôn mặt dễ nhìn, khá cân đối.

phẫu thuật thẩm mỹ
Hoàng Anh từng bị trêu chọc vì chiếc mũi hếch kém xinh của mình. (Ảnh khi chưa PTTM)

Hoàng Anh chia sẻ: “Trước đây, mũi mình tẹt, hếch và cánh mũi cũng to, làm cho gương mặt mình không được thanh thoát lắm. Hồi bé thì toàn bị ông nội trêu là con Tẹt (cười). Đó là về ngoại hình. Còn về khía cạnh tướng số, mẹ mình thường bảo, cái mũi hếch của mình làm cho tướng mình "hoang", không giữ được của. Mình cũng thấy mình tiêu xài khá hoang phí, làm được bao nhiêu tiền cũng tiêu hết, không giữ được đồng nào, vì đó. Tự nhiên, một hôm soi gương và ngẫm nghĩ một lúc, mình muốn thay đổi một chút xem sao, và nghĩ đến việc sẽ phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau khi tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ, mình thấy nó cũng không dễ dàng như mình tưởng, vì cũng không ít người làm hỏng, bị biến chứng, thậm chí tử vong như vụ nạn nhân ở phòng khám Cát Tường, nhiều người cũng gàn nên mình cũng hơi sợ sợ. Rồi một hôm, khi đang đi chơi với một người bạn, nghe bạn ấy giới thiệu về một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ rất mát tay và có tâm với khách hàng, có phòng khám ở ngay gần chỗ bọn mình đang đi chơi, mình tặc lưỡi bảo vào nhờ tư vấn xem sao
”.

phẫu thuật thẩm mỹ
Chiếc mũi của Hoàng Anh bị "đổ tội" là nguyên nhân khiến cô nàng... hao tài. (Ảnh khi chưa PTTM)

Sau khi gặp bác sĩ và nhìn thấy một khách hàng vừa làm mũi xong, quyết tâm “đập đi xây lại” cho chiếc mũi xinh hơn của Hoàng Anh càng được củng cố. Khi còn đang cân nhắc chưa dám động dao kéo vì sợ đau, một ngày, ngắm lại mình trong gương và nhớ đến cảnh mỗi lần ra đường  là phải make-up “điên đảo” cái mũi cho nó đỡ tẹt, chợt nghĩ “gương mặt mình thật nhàm chán, mình phải thay đổi thôi”, cô gọi điện luôn cho bác sĩ hẹn lịch làm luôn.

Sau khi "đại tu" chiếc mũi đã gắn bó với mình 29 năm, Hoàng Anh chia sẻ, cô hoàn toàn hài lòng với kết quả hiện tại. Cô nàng hào hứng chia sẻ, dù không có thật nhiều tiền, nhưng sau khi bỏ ra 20 triệu để thực hiện thủ thuật "hô biến" chiếc mũi hếch, cô cảm thấy rất vui. Sau 2 tháng phẫu thuật thẩm mỹ mũi, cô tự tin là mình đã xinh hơn, vì chiếc mũi xinh xắn đã kéo theo cả gương mặt của cô thay đổi theo.

phẫu thuật thẩm mỹ
Cô nàng 8X đã xinh đẹp hơn nhiều sau khi quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ.

Hoàng Anh kể, trên cả gương mặt mình, cô chỉ làm mũi, nên những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng khá “nhẹ nhàng”. Cô chỉ bị sưng nhẹ mũi khoảng 4 ngày đầu và hơi vàng hai bên mắt, còn đâu ăn uống, đi chơi rất thoải mái. Những người thân xung quanh cô, có người bất ngờ, có người thậm chí còn không biết chuyện cô đã làm thủ thuật “hô biến” chiếc mũi tẹt ngày nào trở nên gọn ghẽ như hiện tại, chỉ ngạc nhiên vì thấy Hoàng Anh đột nhiên xinh xắn hơn trước.

phẫu thuật thẩm mỹ
Cô đã vượt qua nỗi sợ đau để trở nên xinh đẹp hơn.

Mẹ mình, lúc mình thổ lộ chuyện sẽ phẫu thuật thẩm mỹ, ban đầu cũng hơi lăn tăn và lo sợ nguy hiểm, nhưng rồi sau cũng gật đầu vì chiều con, còn trêu bảo: “Đấy, cô đại tu nốt đi xong đi lấy chồng cho tôi nhờ, như bom nổ chậm ấy!”. Còn người yêu mình, khi vừa làm xong mình đến ngay nhà anh ấy để khoe, anh ấy trợn tròn mắt nhìn nhưng rồi cũng cười: “Em cứ làm đẹp cho bản thân, miễn đừng làm quá lên là được”, rồi lăng xăng đi mua thuốc, chăm sóc tận tình lắm” – cô khoe.

Khoảnh khắc kinh khủng nhất mà sau dao kéo mà cô nàng (từng) mũi hếch phải đối diện, đó là lúc hết thuốc tê. Cũng bởi "mải chơi" và hào hứng đi khoe người yêu ngay, Hoàng Anh không lường trước được cơn đau sau khi hết thuốc tê. "Trời ơi, lúc đó mình bị nhức kinh khủng, cánh mũi thì đau ê ẩm, không thể đặt mình nằm xuống được, vì hễ nằm là mũi căng tức kiểu như muốn bục ra luôn vậy! Thế là mình phải ngủ ngồi. May mà có anh người yêu ngồi làm gối tựa cho mình tựa để ngủ thôi! (cười)"

Là phụ nữ vốn đã thiệt thòi, phải đẹp để thấy yêu mình hơn

Tự nhận mình thuộc type phụ nữ an phận trong một cuộc đời bình an và quyết định dám thay đổi lớn nhất từng thực hiện trong đời là phẫu thuật thẩm mỹ, Hoàng Anh cho hay, cô có một cuộc sống đơn giản, bình thường và cô hoàn toàn hài lòng với mọi thứ hiện tại. Cô gái đang làm công việc nhân sự tại công ty riêng của gia đình mình, một công việc không quá nhiều thách thức và khá ổn định chia sẻ: “Trước hay sau khi dao kéo, mình vẫn là người vui vẻ, thoải mái. Mình không nghĩ rằng cuộc đời mỗi người có thể thay đổi 180 độ chỉ vì phẫu thuật thẩm mỹ, trừ những trường hợp phẫu thuật vì có gương mặt, cơ thể khiếm khuyết, đó thực sự là một cơ hội "vịt hóa thiên nga" rõ ràng. Nhưng có sự thật rõ ràng là mình thấy tự tin lên rất nhiều. Thêm nữa, không biết do trùng hợp hay do tướng mạo thay đổi, mà từ khi từ bỏ chiếc mũi hếch, mình gặp nhiều may mắn hơn và đặc biệt tiết kiệm được tiền hơn, không đến mức “hoang” như hồi trước”.

phẫu thuật thẩm mỹ
Bạn trai cô bất ngờ trước thay đổi đột ngột của người yêu, nhưng cũng tôn trọng cô.

Điểm chung quan trọng nhất của tất thảy phụ nữ, theo cô, là sự cần-thiết-phải-làm-cho-mình-xinh-đẹp. “Phụ nữ chúng mình vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, sinh con, chăm sóc gia đình, rồi thời gian sẽ làm cơ thể sẽ héo mòn, không còn được như thời con gái thanh xuân mơn mởn, thế nên hãy luôn làm đẹp mình trong khả năng có thể. Xinh đẹp cực kỳ có lợi, đi đâu, làm gì bạn cũng được chú ý và ưu tiên hơn. Khi cảm thấy mình xinh đẹp, và được người khác công nhận, năng lượng tích cực từ niềm vui đó sẽ thúc đẩy chúng ta làm việc hăng say hơn, và khiến ta tự tin, hạnh phúc hơn. Sắc đẹp quan trọng lắm, thế nên công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ mới nở rộ như bây giờ.

phẫu thuật thẩm mỹ
Khi chưa làm mũi, cô nàng thường "né" các góc chụp trực diện và mất nhiều thời gian make-up để tạo cảm giác mũi thon nhỏ. 

Tuy nhiên, với những người không có điều kiện để phẫu thuật, việc make-up che khuyết điểm, để kiểu tóc phù hợp, ăn mặc hợp dáng, phù hợp với độ tuổi cũng như hoàn cảnh, địa vị cũng quan trọng lắm đấy, không phải cứ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ mới có thể xinh đẹp đâu!”.

Bày tỏ quan điểm về việc làm đẹp nhờ dao kéo, Hoàng Anh cho rằng, dù công nghệ biến vịt hóa thiên nga rất lợi hại, nhưng ngay cả với những người có điều kiện, chỉ nên làm vừa đủ để chỉnh sửa những khiếm khuyết hay nét nào xấu quá trên gương mặt, cơ thể, còn nếu lạm dụng quá, nhìn ai cũng giống ai và có thể có những biến chứng khi về già.

phẫu thuật thẩm mỹ
Chưa thấy mình đẹp không tì vết, nhưng cô nàng cho biết mình sẽ không chỉnh sửa thêm gì nữa.

Cô nàng cũng bật mí, cằm của cô thực ra hơi lẹm và cô rất mê cằm Vline, nhưng cô sẽ không động dao kéo thêm nữa, vì không muốn mình có một vẻ đẹp nhân tạo hoàn hảo. Cô cũng sợ mình sẽ bị “nghiện” phẫu thuật thẩm mỹ, và tin rằng dù chưa hoàn toàn có nhan sắc lung linh không tì vết 100%, cô tạm thấy hài lòng với mình hiện tại. “Dù sao thì phụ nữ vẫn rất rất cần được cảm thấy xinh đẹp, trước tiên là để yêu bản thân mình hơn, sau đó mới yêu được người khác và cuộc đời” – Hoàng Anh kết luận.

Cô gái có gương mặt tươi trẻ đang chạm ngõ tuổi 30 này nói thêm, ngoài nhan sắc, biết chăm chút cơ thể của mình, bí quyết để phụ nữ có thể sống hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có, chấp nhận cả điểm mạnh, điểm yếu của mình. Cô tin rằng, điều gì xuất hiện trên đời, ngay cả khi nó có vẻ "tiêu cực" thì cũng có giá trị riêng. Ví dụ,  một phụ nữ của công việc sẽ khó chu toàn việc nhà, còn phụ nữ có vẻ năng động lắm việc xã hội thì luôn có nhiều thời gian lo cho gia đình hơn, người có may mắn có gương mặt xinh đẹp thường gặp may mắn, nhưng không phải cô gái xấu xí nào cũng chịu thiệt thòi. Điều quan trọng là phụ nữ nên dừng việc đi soi mói người khác để ghen tị hay dè bỉu, vì bất cứ thành quả nảo cũng bắt đầu từ lao động, và bất cứ sự “yên phận” nào cũng kèm theo lựa chọn. “Mỗi người mỗi phận, hãy cứ sống tốt cuộc sống của mình là được” – 8X chia sẻ quan điểm.

Chia sẻ
Đọc thêm