BÀI GỐC Thử lòng đe dọa chồng ly dị, ai ngờ chồng làm thật

Thử lòng đe dọa chồng ly dị, ai ngờ chồng làm thật

Sao anh có thể không chút do dự mà ký thẳng vào đơn ly hôn như thế chứ?

1 Chia sẻ

Một lần đi chợ cùng mẹ chồng tương lai, em đã nghĩ đến chuyện hủy hôn vì quá hãi hùng

Hướng Dương, Theo Helino

Không ngờ, sau một lần đi chợ cùng mẹ chồng, em cảm thấy hãi hùng quá và có ý định hủy hôn luôn chị Hướng Dương ơi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Thân gửi chị Hướng Dương

Em và chồng sắp cưới yêu nhau hơn 2 năm nay. Tụi em qua lại nhà nhau như con cái trong nhà nên rất được ủng hộ. Mẹ chồng tương lai em khá hiền lành, kĩ tính, gọn gàng. Nhưng bản tính em từ bé đã gọn gàng sạch sẽ nên em và mẹ chồng rất hợp nhau khoản đó. Em nghĩ nếu em về làm dâu, chắc chắn sẽ không xảy ra mâu thuẫn gì.

Nhưng không ngờ, sau một lần đi chợ cùng mẹ chồng, em cảm thấy hãi hùng quá và có ý định hủy hôn luôn chị Hướng Dương ơi. Em kể chị nghe nhé:

Mẹ chồng em cực kì kĩ tính. Đi chợ mua đồ nấu cúng giỗ mà phải đi tận 2 ngày, 2 ngày ròng rã, ăn ở chợ, nghỉ ngơi ở chợ hẳn ạ. Hàng rau quả, mẹ chồng em đi một lượt, hàng nào cũng ghé hỏi giá rồi lại quay lại hàng rẻ nhất mà tươi nhất. Sau khi đắn đo lựa tới lựa lui, bà còn trả giá cả buổi mới mua xong. Em đi sau xách đồ, vừa mệt vừa đói vừa nóng nực mà không dám kêu than.

Một lần đi chợ cùng mẹ chồng tương lai, em đã nghĩ đến chuyện hủy hôn vì quá hãi hùng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tới hàng thịt còn khủng khiếp hơn. Mẹ chồng em mua thịt xong, cầm đi tới trưa lại lấy miếng thịt ra xem lại. Thấy thịt bắt đầu bốc mùi vì để trong bị ni-lon, bà đem trả lại hàng thịt. Hai bên cãi nhau chí chóe. Bà bán hàng quay sang hỏi em, em có dám nói mẹ chồng mình sai đâu vì sợ.

Trưa hai mẹ con ăn qua loa cơm quán ở chợ rồi ngồi vật vạ tới xế, người ta dọn hàng lại tiếp tục mua nữa. Em bảo mẹ chồng về nhà nghỉ, bà không đi vì sợ tốn xăng vì nhà chồng em cách chợ tỉnh tận 40km. Thế mà lúc đầu em kêu đi chợ huyện cho gần cũng không chịu đi vì sợ không đủ đồ mua.

2 ngày ròng rã nghỉ làm để chiến đấu cùng mẹ chồng ở chợ, em đâm hoảng. Kiểu này về làm dâu, có khi em chết ngập mặt ở chợ luôn chị ạ. Vì nhà mẹ chồng em là nhà từ đường, một năm tới mấy cái giỗ lớn. Giờ em còn phân vân có nên hủy hôn luôn không? (Tú Nhi)

Một lần đi chợ cùng mẹ chồng tương lai, em đã nghĩ đến chuyện hủy hôn vì quá hãi hùng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Tú Nhi thân mến,

Đọc tâm sự của em mà Hướng Dương buồn cười quá. Mẹ chồng tương lai của em đúng là hiếm có khó tìm. Hướng Dương cảm nhận được sự tin tưởng, thương yêu của mẹ chồng tương lai đối với em đó. Nếu không tin tưởng, chắc hẳn bà sẽ không đi chợ cùng em để giúp em học hỏi kĩ năng mua hàng đâu. Nhưng bản tính kĩ quá của bà cũng gây không ít phiền toái thật. Chỉ có điều, nếu em đòi hủy hôn chỉ vì thế thì Hướng Dương nghĩ cũng không nên.

Thứ nhất, tình yêu của em và chồng sắp cưới đã qua 2 năm, nghĩa là hai người rất yêu thương, mong muốn về chung nhà với nhau. Giờ nếu em hủy hôn, liệu em có tìm được một người chồng tốt, thương yêu em như anh ấy không? Và có chắc sau này em không gặp phải nhà chồng khó tính, soi mói không? Khi đó, người đau khổ là em.

Thứ hai, chuyện chợ búa của mẹ chồng em có thể sửa đổi được. Em hãy nhờ chồng góp ý với mẹ chồng về việc này. Hoặc những lần sau, em cứ ngọt ngào bảo mẹ chồng ở nhà, để chồng đưa em đi chợ là được. Hướng Dương nghĩ đây không phải là chuyện gì to tát cả. Quan trọng là tình thương, sự tôn trọng của nhà chồng dành cho em và ngược lại em nhé.

Hướng Dương mong em suy nghĩ cho kĩ càng trước khi đưa ra quyết định, tránh hối hận về sau.

Thân gửi em gái.

Chia sẻ
Đọc thêm