Một lần đến thăm con, chồng cũ ôm chầm lấy tôi, sau khi "xong việc", anh vứt lại một thứ khiến tôi đau điếng

Tôi có phải đang "tự đào hố chôn mình" không?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và chồng cũ ly hôn được hơn một năm nay. Mỗi tuần, anh sẽ đến nhà thăm con gái một lần. Bình thường anh đến chơi với con một lúc rồi đi ngay. Nhưng 2 tháng trước, anh lại bảo tôi nấu cơm, anh muốn ở lại ăn cơm chung. Thương con thiếu vắng tình thương của bố, tôi đồng ý.

Ăn xong rồi, anh ở lại đợi con ngủ. Sau đó, anh ôm chầm lấy tôi đòi hỏi "chuyện ấy". Vì trống vắng quá lâu, tôi buông xuôi theo yêu cầu của anh. Cứ nghĩ anh vẫn còn yêu nên muốn làm "chuyện giường chiếu" với mình, tôi hăm hở với suy nghĩ sẽ tái hợp. Bởi tôi vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Ly hôn chỉ là chuyện bắt buộc mà thôi.

Không ngờ ngay sau đó, anh lại vứt cho tôi viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Anh lạnh lùng nói không muốn để lại hậu quả gì. Từ đó về sau, cứ mỗi lần anh sang thăm con, chúng tôi lại xảy ra "chuyện ấy". Nhưng chỉ cần tôi hỏi đến chuyện tái hợp, thậm chí lấy lý do vì con, anh vẫn im lặng bỏ đi. Nhìn vỉ thuốc tránh thai mà anh đem đến, mỗi ngày đều nhắn tin chỉ để hỏi tôi: "Uống thuốc chưa?", tôi đau lòng thật sự. Suy cho cùng, liệu anh có còn yêu tôi không và chúng tôi có thể tái hợp với nhau nữa không? (uyenha...@gmail.com)

Một lần đến thăm con, chồng cũ ôm chầm lấy tôi, sau khi "xong việc", anh vứt lại một thứ khiến tôi đau điếng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Trong chuyện tình cảm, càng rõ ràng, rạch ròi bao nhiêu thì càng ít tổn thương và đau đớn bấy nhiêu. Bạn đang tự làm khổ chính mình và khiến cuộc sống chông chênh vì "chuyện giường chiếu" với người cũ. Nếu cả hai còn yêu nhau, đây là sẽ chất xúc tác giúp cả hai quay về cạnh nhau. Nhưng nếu chồng cũ không còn yêu bạn mà chỉ xem bạn là nơi để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, đây sẽ là cú cốc lớn và sự hụt hẫng khủng khiếp với bạn.

Bạn nên nói chuyện rõ ràng với chồng cũ. Nếu như không còn yêu nhau và không có khả năng tái hợp sau quá nhiều mâu thuẫn, "chuyện ấy" giữa hai người cũng nên dừng lại. Đừng để bản thân tiếp tục lạc lối trong một mối quan hệ không rõ ràng, không có tương lai. Sau này, khi chồng cũ đến thăm con, bạn có thể lánh đi chỗ khác hoặc để anh ấy đón con đi chơi thay vì ở hẳn trong nhà.

Là phụ nữ, bạn nên mạnh mẽ và cương quyết từ chối những lời mời gọi "không đích đến". Khi thật sự nghiêm túc trong một mối quan hệ nào đó, bạn sẽ thấy người đàn ông có những cách ứng xử tinh tế, trân trọng và nâng niu người phụ nữ họ yêu. Bạn xứng đáng nhận được những điều đó thay vì cứ bám víu vào một mối quan hệ nửa vời.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm