Nộp đơn xin nghỉ việc, sếp nói nhẹ một câu làm lòng tôi dậy sóng

Nhìn lá đơn rồi lại nghe tiếng con khóc, lòng tôi cứ rối tung cả lên.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Nhà chồng tôi rất giàu có. Hiện tại, tôi là thư kí riêng của chị chồng. Nhờ chị ấy mà tôi làm quen và trở thành vợ của chồng tôi. Sau khi cưới, chúng tôi ra ở riêng ngay. Chồng tôi cũng làm cùng công ty (công ty gia đình), lương tháng rất cao. Thời gian đầu, anh không có ý định bắt tôi nghỉ việc. Anh nói tôn trọng đam mê của tôi.

Nhưng khi tôi sinh con, anh bắt đầu nói bóng gió chuyện tôi nên lui về làm người phụ nữ của gia đình. Anh muốn con tôi có người chăm sóc chu đáo nhất và người đó nên là tôi. Từ nói bóng gió, chồng chuyển sang yêu cầu khi tôi bắt đầu đi làm lại. Bị chồng lạnh nhạt, nói đủ điều, tôi suy nghĩ rồi đồng ý với yêu cầu của anh.

Không ngờ khi tôi đưa đơn nghỉ việc, chị chồng, cũng là sếp tôi, đã nói nhẹ một câu: "Em muốn được chồng tôn trọng hay chỉ là kiểu phụ nữ chui rúc trong xó bếp, bị chồng khinh thường vì không chủ động được kinh tế?". Tôi sững người. Rồi chị ấy nói thương tôi, muốn gia đình tôi hạnh phúc nên mới thật lòng khuyên tôi không nên nghỉ việc. Còn quyền quyết định vẫn ở nơi tôi.

Tối, tôi cầm lá đơn về, để trên bàn trang điểm mà đầu óc suy nghĩ đủ thứ. Một bên là con khóc, chồng nhăn nhó, một bên là công việc nhà và một bên lại là lá đơn xin nghỉ việc. Tôi thật lòng không biết phải quyết định như thế nào nữa? Hướng Dương có thể cho tôi lời khuyên không? (chumy...@gmail.com)

Nộp đơn xin nghỉ việc, sếp nói nhẹ một câu làm lòng tôi dậy sóng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Đi làm lại sau kì nghỉ hậu sản là nỗi lo lắng và mệt mỏi, áp lực với bất cứ người phụ nữ nào. Nếu như người chồng biết quan tâm, chia sẻ và động viên, mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn. Nếu không, áp lực sẽ chồng chất áp lực và nếu không đủ mạnh mẽ, bất cứ ai cũng sẽ gục ngã.

Chị chồng bạn là một người phụ nữ tinh tế, tâm lý và thương yêu bạn chân thành. Lời khuyên chị ấy dành cho bạn rất đáng để suy ngẫm. Trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc, bạn nên bàn bạc với chồng, với người thân hai bên gia đình và xem xét lời khuyên của mọi người. Nên nhớ rằng đó là lời khuyên và bạn mới là người có quyền quyết định chính về vấn đề mình đang cần đối mặt.

Nếu quyết định nghỉ việc, bạn cần chuẩn bị tốt về tâm lý cũng như những áp lực vô hình do công việc nhà cửa, con nhỏ và cả sự tù túng vì thiếu sự kết nối xã hội mang lại. Hơn hết, sau một khoảng thời gian chỉ ở nhà, nếu muốn đi làm lại, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khác. Liệu bạn có đủ can đảm để bắt đầu lại sau mấy năm nghỉ việc ở nhà chăm con?

Nếu không muốn nghỉ việc, bạn nên bàn bạc thẳng thắn với chồng. Vợ chồng bạn có thể thuê bảo mẫu toàn thời gian, có thể nhờ ông bà hai bên giúp đỡ trong việc chăm sóc bé. Về công việc nhà, nếu có thể thì thuê người giúp việc, không thì vợ chồng bạn phải cùng nhau chia sẻ mọi thứ, tránh dồn quá nhiều việc lên vai một người.

Là phụ nữ, Hướng Dương khuyên bạn nên tự chủ kinh tế, độc lập và mạnh mẽ để đối diện với khó khăn và vượt qua nó bằng nghị lực. Chồng bạn nếu thật sự thương yêu vợ thì nên tôn trọng và giúp đỡ vợ vượt qua giai đoạn nhạy cảm và khó khăn này.

Thân chúc gia đình bạn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm