Một địa điểm học ngoại khóa "xịn sò" tại Hà Nội: Học phí rẻ bèo, gắn với tuổi thơ nhiều người

Ứng Hà Chi, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đây là một trung tâm ngoại khóa lâu đời, uy tín và có mức học phí thấp tại Hà Nội.

Ngoài chương trình học tại trường lớp, phụ huynh nào cũng mong con được trang bị kỹ năng sống, phát triển năng khiếu, trau dồi sở thích và đặc biệt là có những phút giây "học mà chơi, chơi mà học" vui vẻ. Vì vậy, họ không ngần ngại chi số tiền không nhỏ để con có tuổi thơ đẹp, giúp hình thành nhiều thói quen tốt có ích cho tương lai sau này.

Tuy nhiên, giữa hàng trăm trung tâm hoạt động ngoại khóa lớn nhỏ tại thủ đô, để tìm được một cơ sở uy tín là điều không dễ dàng. Nhiều phụ huynh bày tỏ băn khoăn, trăn trở trong công cuộc "tìm trường, chọn lớp" cho con. Lộ trình học không phù hợp, chương trình học chưa sáng tạo, học phí quá cao,… là những điều khiến các ông bố bà mẹ "xanh mặt" trước các cơ sở đào tạo "mọc lên như nấm".

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng! Dưới đây là một địa chỉ đào tạo các hoạt động ngoại khóa có tiếng tại Hà Nội. Mức học phí được đánh giá "mềm" hơn nhiều so với các cơ sở khác.

Cung Thiếu nhi – Giấc mơ tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội

Hơn nửa thế kỷ qua, biết bao thế hệ người Hà Nội đã gắn bó với Cung Thiếu Nhi. Đây được coi là ngôi nhà thứ hai, là nơi ươm mầm tài năng cho thế hệ thiếu nhi. Từ khu vui chơi chỉ dành cho con em các gia đình giàu có tên là Ấu trĩ viên, Câu lạc bộ thiếu nhi Hà Nội – tiền thân của Cung Thiếu nhi ra đời ngày 1/6/1955 đã thu hút hàng vạn con em những người lao động đến tham gia sinh hoạt.

Cơ sở có địa chỉ tại số 36 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một địa điểm học ngoại khóa "xịn sò" tại Hà Nội: Học phí rẻ bèo, gắn với tuổi thơ nhiều người - Ảnh 1.

Cung Thiếu Nhi Hà Nội.

Cung Thiếu Nhi là tuổi thơ của biết bao thế hệ thiếu niên nhi đồng của thủ đô. Nhiều thế hệ văn nghệ sĩ Việt Nam đã trưởng thành từ cái nôi nghệ thuật ấy như: Ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ Hồng Nhung, kiện tướng cầu lông Hồng Hạnh,… Cùng với đó là những tấm gương tiêu biểu về học tập và công tác xã hội như: Tiến sĩ Đoàn Hương, nhà báo Tạ Bích Loan,…

Có thể nói, Cung Thiếu Nhi Hà Nội là "cánh chim đầu đàn" trong cả nước về giáo dục ngoài nhà trường cho thiếu nhi. Nơi đây luôn là địa chỉ uy tín, được các bậc phụ huynh an tâm gửi gắm con em để phát triển năng lực bản thân.

Hoạt động theo 6 khoa được chia thành nhiều lớp học thú vị!

Hiện nay, Cung Thiếu Nhi có hơn 60 bộ môn thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Mỹ thuật, Thể dục thể thao, Ngoại ngữ, Công nghệ,… Trong đó, có nhiều môn mang tính bổ trợ cho việc học như: Toán, Ngữ văn, Tin học,… bằng cách tiếp cận "học mà chơi, chơi mà học".

Tại Cung Thiếu nhi có rất nhiều môn học được các em nhỏ yêu thích.

Tại Cung Thiếu nhi có rất nhiều môn học được các em nhỏ yêu thích.

Đặc biệt, các thầy cô giáo luôn bám sát nhu cầu xã hội để phát triển thêm nhiều lớp học mới như: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nhảy hiện đại, luyện chữ đẹp,… Hiện Cung Thiếu Nhi Hà Nội chia thành 6 khoa với các lớp học và mức học phí phù hợp. Phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn cho trẻ:

- Khoa GDTH: Tham vấn năng khiếu, Văn/Văn năng khiếu, can thiệp cho trẻ đặc biệt, kỹ năng sống mẫu giáo, kỹ năng sống tiểu học, đất nặn Hàn Quốc, nấu ăn cơ bản, Toán nâng cao, CLB Công dân toàn cầu,…

Học phí dao động từ: 115.000 – 200.000 VNĐ/buổi.

- Khoa KTCN: Creative Kids (trẻ em sáng tạo), CLB Lắp ráp Huna, dựng video clip, tin học văn phòng, thiết kế website, lập trình Pascal, mô hình máy bay, lắp ráp robot, CLB Lập trình nhí,…

Học phí dao động từ: 80.000 – 200.000 VNĐ/buổi.

- Khoa Mỹ thuật: CLB Hội họa, CLB Mỹ thuật hiện đại, CLB Thiết kế thời trang, CLB Trình diễn thời trang.

Học phí dao động từ: 115.000 – 200.000 VNĐ/buổi.

- Khoa Nghệ thuật: CLB Ca sĩ nhí, CLB Kể chuyện, CLB Múa, CLB Nhạc cụ dân tộc, CLB Thanh nhạc, CLB Nhạc cụ hiện đại.

Học phí dao động từ: 115.000 – 200.000 VNĐ/buổi.

- Khoa Ngoại ngữ: Tiếng Anh năng khiếu, Tiếng Anh phổ thông nâng cao, Tiếng Anh trẻ em EFC, Tiếng Anh đa phương tiện.

Học phí khoảng 85.000 VNĐ/buổi.

- Khoa TDTT: Bóng bàn chất lượng cao, cờ vua, Nam Hồng Sơn, võ Karatedo, võ Taekwondo, CLB Aerobic.

Mỗi khóa học gồm 25, 26 buổi với mức học phí từ: 1.250.000 – 1.300.000 VNĐ.

Chia sẻ
Đọc thêm