Mách cha mẹ 6 địa chỉ ngoại khóa "xịn sò" cho trẻ tại Hà Nội

Ứng Hà Chi , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hoạt động ngoại khóa là một trong những mảng hoạt động giáo dục quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn có ý nghĩa hỗ trợ cho giáo dục chính khóa. Nhờ đó, trẻ sẽ hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo, trang bị các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Dưới đây là 6 trung tâm ngoại khóa cho trẻ tại Hà Nội được đánh giá cao. Hy vọng những thông tin sau sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn lựa địa chỉ để con học tập và vui chơi trong quá trình phát triển.

1. Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội - Ngôi nhà của tuổi thơ

Hơn nửa thế kỷ qua, biết bao thế hệ người Hà Nội gắn bó với Cung Văn hóa Thiếu nhi. Nơi đây đã trở thành "cánh chim đầu đàn" trong cả nước về giáo dục ngoại khóa cho trẻ em. Cung Văn hóa Thiếu nhi có hơn 60 bộ môn thuộc các lĩnh vực như: Nghệ thuật, hội họa, giáo dục thể chất, kỹ thuật công nghệ, ngoại ngữ,... Trong đó, có nhiều môn mang tính chất bổ trợ cho việc học ở trường nhưng áp dụng cách tiếp cận "học mà chơi, chơi mà học" khiến trẻ em vô cùng thích thú.

Mách cha mẹ 6 địa chỉ ngoại khóa "xịn sò" cho trẻ tại Hà Nội - Ảnh 1.

Mách cha mẹ 6 địa chỉ ngoại khóa "xịn sò" cho trẻ tại Hà Nội - Ảnh 2.

Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội.

Ngoài ra, tại trung tâm có nhiều môn học góp phần định hướng thẩm mỹ, khuyến khích tư duy sáng tạo như: Trình diễn thời trang, nhảy hiện đại, luyện thanh nhạc, tập võ thuật,... Trung tâm luôn bám sát yêu cầu của xã hội, linh hoạt mở thêm những lớp học mới như: Kỹ năng giao tiếp, dẫn chương trình, lớp nữ công, luyện viết chữ đẹp,...

Thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo, Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội đã góp phần vào sự phát triển toàn diện của thiếu nhi thủ đô, là địa chỉ ươm mầm những năng khiếu tài năng.

Địa chỉ: Số 36-38 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2. Học viện Khám Phá – Nơi ươm mầm giấc mơ nghiên cứu khoa học

Nếu cha mẹ thấy con mình có chỉ số IQ cao, thích nghiên cứu khoa học, ưa khám phá và giàu tính sáng tạo thì có thể đưa con đến Học viện Khám phá. Đây là địa chỉ uy tín trong đào tạo lĩnh vực khoa học, công nghệ dành cho trẻ từ 5 – 13 tuổi.

Học viện Khám Phá thường xuyên tổ chức các chương trình trải nghiệm khoa học được thiết kế nhằm tạo cho các em một môi trường lý thú. Đây là nơi các em được tương tác, giao lưu, tự làm các thí nghiệm hữu ích. Chương trình học gần gũi, đa dạng, dễ hiểu, gợi mở sự sáng tạo và trí tưởng tượng là những điểm cộng "được lòng" học sinh và phụ huynh.

Học sinh háo hức tham gia thí nghiệm khoa học.

Học viện Khám Phá thiết kế 5 chương trình tiêu biểu, bao gồm: Các khóa học xoay quanh nhiều nội dung, hội trại tiệc khoa học, trại hè, tour STEAM bảo tàng và dã ngoại. Qua các tiết học, các em vừa được khám phá khoa học, vừa là cơ hội rèn luyện tư duy cùng các kỹ năng tích cực như: Quan sát và đặt câu hỏi, làm việc nhóm, học cách giải quyết vấn đề, học tập theo dự án,…

Địa chỉ: Tầng 2A, tòa nhà N09 B2, Khu đô thị mới Dịch Vọng, đường Thành Thái, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

3. Tổ hợp Giáo dục Nghệ thuật Tí Toáy Atelier

Tí Toáy Atelier là một trong những trung tâm ngoại khóa có tiếng tại Hà Nội. Trung tâm tiên phong trong các hoạt động nghiên cứu và phát triển chương trình nghệ thuật, giáo dục. Tí Toáy Atelier cung cấp 3 dịch vụ được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm, bao gồm: Trường Mầm non Uniqi, chương trình ngoại khóa offline, chương trình ngoại khóa online.

- Trường Mầm non Uniqi: Gồm 2 khối lớp từ 1,5 – 3 tuổi và 3 – 6 tuổi với chương trình học được thiết kế bài bản bởi các chuyên gia, có nhiều môn học phong phú với thời gian biểu linh hoạt.

- Chương trình ngoại khóa offline: Thiết kế dành các khóa học nghệ thuật trực tiếp cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 3 – 18 tuổi với mô hình Lớp học chủ động (Proactive Classroom). Tại đây, các em sẽ được học kiến thức về hội họa, cải thiện thị giác, tìm hiểu nền văn hóa nghệ thuật trên thế giới,…

- Chương trình ngoại khóa online: Triển khai trên hệ thống học tập thông minh với sách tương tác, sổ vẽ và họa phẩm cung cấp sẵn. Với chương trình này, các em được tiếp nhận những kiến thức: Nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng, truyền thống danh họa Việt,...

Mách cha mẹ 6 địa chỉ ngoại khóa "xịn sò" cho trẻ tại Hà Nội - Ảnh 4.

Nội dung một số buổi học tại Tí Toáy Atelier.

Địa chỉ: 184 Thái Thịnh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

4. Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật – Học võ là học đạo

Không chỉ trau dồi trí lực, việc rèn luyện thể lực là điều quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Nếu các bậc phụ huynh đang loay hoay tìm kiếm một trung tâm giúp trẻ phát triển thể lực thì có thể tham khảo Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật.

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật được thành lập khoảng hơn 10 năm, hiện áp dụng các phương pháp giáo dục võ thuật nhằm thúc đẩy và phát triển kỹ năng vận động tổng hợp cho trẻ. Đồng thời, thông qua các bài tập võ thuật, học viên sẽ rèn luyện các kỹ năng cá nhân như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, tinh thần đồng đội, ngôn ngữ cơ thể,…

Địa chỉ: Tầng 5, tòa 25T1, khu N05, Trung Hòa, Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Mách cha mẹ 6 địa chỉ ngoại khóa "xịn sò" cho trẻ tại Hà Nội - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

5. Học viện Ngôi sao TACA EMCA

Học viện Ngôi sao TACA EMCA ra đời từ ý tưởng của ca sĩ Thái Thùy Linh với mong muốn mở ra cơ hội mới cho tất cả những ai yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là trẻ em. TACA EMCA là địa chỉ tin cậy giúp khơi nguồn và bồi dưỡng những tiềm năng nghệ thuật, tạo sân chơi, môi trường nghệ thuật lành mạnh cho trẻ em khu vực miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội, góp phần phát triển nền văn hóa Việt Nam.

Tại học viên, học viên sẽ được hòa mình vào các buổi học chuyên sâu như: Hát, múa, kịch, MC, nhiếp ảnh, hội họa, thời trang ứng dụng,… giúp các em có được những khái niệm cơ bản nhất về thường thức cuộc sống. Những tiết học ở đây được nhiều cô cậu học trò mê tít, háo hức đón chờ tham gia.

Địa chỉ: Số 37, ngõ 131 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Mách cha mẹ 6 địa chỉ ngoại khóa "xịn sò" cho trẻ tại Hà Nội - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

6. Trung tâm nghệ thuật HKMusic

Trung tâm nghệ thuật HKMusic là cái nôi đào tạo âm nhạc cho mọi lứa tuổi từ cơ bản đến nâng cao. Các lĩnh vực đào tạo gồm: Đào tạo thanh nhạc, luyện guitar, luyện piano, học nhảy hiện đại,… Mục đích của HKMusic là hướng tới sự phát triển tự nhiên trong âm nhạc, dẫn dắt các bé yêu thích và say mê âm nhạc, từ đó mang lại hiệu quả cao về mặt chuyên môn.

Địa chỉ: 244 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Chia sẻ
Đọc thêm