Một con rắn khiến gần 10.000 ngôi nhà mất điện, thành phố Nhật Bản rơi vào hoảng loạn

Thạch Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một sự cố hy hữu vừa xảy ra ở Fukushima (Nhật Bản) khiến gần 10.000 ngôi nhà biến thành "lò nướng" vì mất điện.

Suốt 1 tuần qua, chiếc điều hòa đã trở thành một phần thiết yếu không thể tách rời với nhiều người dân Nhật Bản khi nước này bị sóng nhiệt "tấn công" dữ dội. Thiết bị điện này quan trọng đến mức, khi một chiếc điều hòa bị hỏng trong phòng học ở ngôi trường tại Nagoya, 25 em học sinh đã phàn nàn về triệu chứng sốc nhiệt và được cho nghỉ học cả ngày.

25 học sinh đã vậy, thế thì hãy tưởng tượng "hậu quả" khi hơn 9.000 căn hộ cùng rơi vào "hoảng loạn" khi điều hòa của họ đột ngột bị ngắt. Sự cố hy hữu xảy ra tại Thành phố Koriyama, tỉnh Fukushima vào hơn 2h chiều hôm 29/6 khi một khu vực lớn bị mất điện bất ngờ.

Trong trường hợp này, thường mọi người sẽ suy đoán là do quá tải bởi áp lực lớn từ mức tiêu thụ điện. Tuy nhiên, sau khi điều tra, Công ty Điện lực Tohoku phát hiện sự cố bắt nguồn từ một trạm biến áp trong thành phố - tại đó, họ tìm thấy một con rắn đã bị "nướng" cháy thành than.

"Vụ cháy" từ con rắn gây khói, thu hút tới 6 chiếc xe cứu hỏa đến khu vực.

"Bé Na" gây hoảng loạn khắp thành phố Nhật Bản, khiến gần 10.000 ngôi nhà biến thành lò thiêu, người dân kêu trời - Ảnh 2.

Sự cố diễn ra vào đầu giờ chiều, thời điểm nắng nóng cực điểm.

Theo Điện lực Tohoku, có vẻ con rắn đáng thương này đã cố tìm chỗ trú trong cái nóng điên cuồng vào giữa trưa nên đã dại dột chui vào trạm biến áp, tiếp xúc với dây điện. Vì việc này, nó đã gây đoản mạch và khiến hệ thống tự động ngắt để đảm bảo an toàn.

May mắn thay, chỉ mất khoảng 1 giờ để họ cấp điện trở lại, nhưng 1 giờ trong thời tiết khắc nghiệt vào thời điểm nóng nhất trong ngày này vẫn khiến rất nhiều người dân phải khổ sở. Các doanh nghiệp địa phương cũng bị ảnh hưởng, chẳng hạn như một chủ cửa hàng cắt tóc trong khu vực cho biết họ đã không thể hoạt động vì thiếu điều hòa. 

"Bé Na" gây hoảng loạn khắp thành phố Nhật Bản, khiến gần 10.000 ngôi nhà biến thành lò thiêu, người dân kêu trời - Ảnh 3.

Sóng nhiệt và nắng nóng tấn công khắp nước Nhật, khiến người dân khổ sở.

Sự việc gây ra một làn sóng "bênh vực" chú rắn đáng thương và chỉ trích công ty điện đã không đảm bảo cơ sở vật chất có khả năng "chống rắn" từ khắp Nhật Bản.

"Việc làm sập một hệ thống thiết yếu của chúng ta dễ dàng một cách không ngờ đấy nhỉ".

"Ôi trời, sau 2h chiều là tệ nhất!".

"Khổ thân rắn. Tôi sinh năm Tỵ, nên khá đau lòng đấy".

"Rắn có thân hình dài, nên chúng dễ gây đoản mạch" - Một người chơi chữ hài hước.

Thậm chí, có người còn vui tính yêu cầu công ty điện lực phải xin lỗi và đền bù cho gia đình "nạn nhân". 

Đây không phải lần đầu một sự cố tương tự diễn ra tại đất nước mặt trời mọc. Trước đó, phân chim đã làm 25.000 đèn giao thông bị ngừng hoạt động. Hệ thống đường tàu dài của Nhật Bản cũng thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều vị khách không mời qua các năm.

Nguồn: Soranews 24

https://afamily.vn/mot-con-ran-khien-gan-10000-ngoi-nha-mat-dien-thanh-pho-nhat-ban-roi-vao-hoang-loan-20220702215822584.chn
Chia sẻ
Đọc thêm