Một blogger thể dục 28 tuổi tiết lộ lý do tại sao cô làm việc ngược đời là yêu "đám" mỡ thừa ở bụng mình đến thế

Là một blogger thể dục, cùng là chuyên gia dinh dưỡng, Lyndi Cohenk, đã tiết lộ lý do tại sao lớp mỡ thừa ở bụng lại có thể có ý nghĩa đến như vậy.

Cô gái 28 tuổi, đến từ Sydney, thừa nhận rằng cô đã từng phải vật lộn đến khổ sở để "thoát khỏi" những "cân mỡ thừa bướng bỉnh" quanh vòng eo của mình sau khi thử mọi chế độ ăn mà cô biết. Và cô cũng giảm được tới 20kg một cách đáng kinh ngạc. Nhưng cuối cùng, blogger tập thể dục này lại nhận ra rằng chất béo trong cơ thể đóng vai trò quan trọng như thế nào. 

Vậy là, thay vào đó, cô đã học cách làm sao để giữ các đường cong của cơ thể thay vì cố gắng loại sạch chất béo khỏi người mình.

Một blogger thể dục 28 tuổi tiết lộ lý do tại sao cô làm việc ngược đời là yêu đám mỡ thừa ở bụng mình đến thế - Ảnh 1.

Cô gái 28 tuổi, đến từ Sydney, thừa nhận rằng cô đã từng phải vật lộn đến khổ sở để "thoát khỏi" những "cân mỡ thừa bướng bỉnh" quanh vòng eo

Từ một cô gái bị ám ảnh bởi chuyện giảm cân đến nỗi luôn thấy chán ghét cơ thể mình...

Mới chỉ cách đây vài tháng, Lyndi từng là người luôn bị ám ảnh bởi việc giảm cân và chuyện ăn uống của cô bị lấn át bởi tâm trạng. Chia sẻ với Daily Mail Australia vào tháng 4, cô thừa nhận: "Tôi ăn ít nhất có thể và tập thể dục nhiều giờ trong ngày. Thế nhưng, khi về nhà, ý chí của tôi đã cạn kiệt và tôi sẽ ăn tất cả mọi thứ trong bếp. Tôi cảm thấy tội lỗi về những gì mình đã ăn nhưng chu kỳ này lặp lại mỗi ngày".

Không chỉ đối xử khắc nghiệt với bản thân mình, ngay cả khi đã giảm cân cô vẫn chưa thấy hài lòng. Cô luôn tìm ra điểm nào đó để ghét bản thân mình. "Tôi bị ám ảnh việc giảm cân tới mức không cần biết mình đã giảm bao nhiêu cân, thân hình gày gò thế nào, tôi vẫn tìm thấy những điều đáng ghét về cơ thể mình. Đỉnh điểm là có lúc tôi còn không muốn sống như thế nữa", cô nhớ lại.

Một blogger thể dục 28 tuổi tiết lộ lý do tại sao cô làm việc ngược đời là yêu đám mỡ thừa ở bụng mình đến thế - Ảnh 2.

Lyndi từng là người luôn bị ám ảnh bởi việc giảm cân và chuyện ăn uống của cô bị lấn át bởi tâm trạng.

Đó là lúc Lyndi muốn phá vỡ sự kỳ thị xung quanh chuyện thế nào mới là cơ thể "khỏe mạnh". Cô dần cảm thấy rằng khi nói về những người "khỏe mạnh", mọi người thường nghĩ tới những cô gái có cơ thể hoàn hảo và họ không có nhiều chất béo. Nhưng Lyndi không nghĩ rằng như thế là khỏe mạnh. Quan niệm này làm thu hẹp những khuôn mẫu của những gì được coi là khỏe mạnh.

"Tôi muốn mọi người biết rằng bạn không nhất thiết phải có một chiều cao nhất định hoặc có một cơ thể săn chắc mới được coi là có "cơ thể khỏe mạnh". Tôi muốn thay đổi định nghĩa về sự khỏe khỏe mạnh là như thế nào và bạn không cần phải trông giống như một cô người mẫu nào đó", Lyndi chia sẻ.

Một blogger thể dục 28 tuổi tiết lộ lý do tại sao cô làm việc ngược đời là yêu đám mỡ thừa ở bụng mình đến thế - Ảnh 3.

Lyndi muốn phá vỡ sự kỳ thị xung quanh chuyện thế nào mới là cơ thể "khỏe mạnh".

Sau khi đấu tranh với cân nặng biến động của mình trong một thập kỷ, Lyndi kiểm soát cân nặng của mình rất tốt và bây giờ cô cảm thấy tự tin với chính mình hơn bao giờ hết.

"Bây giờ tôi đang có trọng lượng cơ thể thoải mái hơn bao giờ hết sau khi tôi quyết định yêu cơ thể của mình và tôi không còn đấu tranh với những hình ảnh xấu như trước kia nữa" cô nói.

... tới một chuyên gia dinh dưỡng thấy điều tuyệt vời nhất là yêu cơ thể của mình

"Tôi có thêm một lớp chất béo nằm trên cơ bắp của tôi. Mỗi khi tôi cố gắng để mất nó, cơ thể của tôi lại chống lại. Đó là một cuộc đấu tranh. Trong nhiều năm, tôi đã cố gắng giảm cân bằng chế độ ăn kiêng này sang chế độ ăn kiêng khác. Cuối cùng, tôi đã nhận ra rằng thực sự không có gì sai với cơ thể hoặc sự trao đổi chất của tôi. Và tôi không có ý định loại bỏ số cân thừa đó nữa", cô nói trên Instagram.

Một blogger thể dục 28 tuổi tiết lộ lý do tại sao cô làm việc ngược đời là yêu đám mỡ thừa ở bụng mình đến thế - Ảnh 4.

Cô đã nhận ra rằng thực sự không có gì sai với cơ thể hoặc sự trao đổi chất của mình và cô không có ý định loại bỏ số cân thừa nữa.

Lyndi tự hào giải thích làm thế nào mà "trọng lượng thừa" lại giúp cho cô khỏe mạnh và có vóc dáng cân đối đến vậy: "Số cân bị cho rằng dư thừa đó lại chính là những thứ giữ cho hormone của tôi cân bằng, tâm trạng của tôi ổn định và tôi tràn đầy năng lượng. Có thêm số cân thừa có nghĩa là tôi có thể điều chỉnh nhiệt độ của mình một cách dễ dàng và ngồi thoải mái nhờ vào sự mềm mại của cơ thể. Không những thế, lớp mỡ thừa ở bụng còn giữ ấm tôi vào ban đêm để tôi có thể ngủ ngon. Nó cũng giúp tôi không bị đói quá mức và bảo vệ tôi nếu tôi bị bệnh. Vì vậy, có vẻ như "số cân thừa" này không phải là gánh nặng (như tôi nghĩ), mà là một tấm chăn bảo vệ cơ thể tôi không bị tổn thương".

"Cơ thể của tôi đã yêu tôi trước khi tôi yêu nó, vậy nên tôi không bao giờ muốn mất đi lớp mỡ đáng yêu này. Có đám chất béo dư thừa này có nghĩa là tôi sẽ không bao giờ có bụng 6 múi như mình đã từng ao ước nhưng để có một cơ thể khỏe mạnh và năng động thì với tôi đây là cái giá quá nhỏ", cô nói một cách trìu mến về việc yêu thương hình dạng cơ thể tự nhiên của mình. trong một nỗ lực để thúc đẩy cơ thể tích cực.

Một blogger thể dục 28 tuổi tiết lộ lý do tại sao cô làm việc ngược đời là yêu đám mỡ thừa ở bụng mình đến thế - Ảnh 5.

Với Lyndi, điều tuyệt vời nhất mà cô làm được là chấp nhận hình dạng cơ thể tự nhiên và trọng lượng khỏe mạnh của mình.

Với Lyndi, điều tuyệt vời nhất mà cô làm được là chấp nhận hình dạng cơ thể tự nhiên và trọng lượng khỏe mạnh của mình. Cô nhận ra rằng đây là trọng lượng khỏe mạnh tự nhiên và cô không còn gồng mình lên sẵn sàng chiến đấu chống lại nó chỉ để phù hợp với quan điểm của mọi người về chuẩn mực một cơ thể khỏe mạnh.

"Với tôi, đây là một cơ thể khỏe mạnh và tôi yêu các lớp, kể cả lớp mỡ trong cơ thể mình", cô tự tin nói.

Nguồn: DailyMail

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm