Mong 8 năm trời mới có thai, người phụ nữ đau đớn mất con chỉ vì sai lầm không thể tha thứ nhưng đáng nói hơn cả là thái độ của bác sĩ

Chưa được nhìn thấy hình hài bé nhỏ của con thì người phụ nữ đã phải đau đớn mất con vì sự bất cẩn khó tha thứ của bác sĩ.

Theo thông tin từ tờ Sinchew, vào hồi tháng 2 mới đây, một người phụ nữ họ Zhang đến từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) vô cùng vui mừng, hạnh phúc khi phát hiện mình đã mang thai sau 8 năm mòn mỏi chờ đợi. Người mẹ 31 tuổi vội vàng đến bệnh viện thăm khám để chắc chắn mình đã mang thai và có kế hoạch bổ sung dinh dưỡng cẩn thận.

Sau khi thăm khám, một vị nữ bác sĩ xác nhận rằng cô Zhang thực sự đã mang thai và tình trạng sức khỏe vẫn tốt, không có biểu hiện đáng lo ngại.

Tiếp đó, bác sĩ này kê đơn thuốc bổ cho Zhang uống để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con. Thế nhưng, tối hôm đó, sau khi uống thuốc cô Zhang đột nhiên thấy đau bụng dữ dội, lại còn thấy rất nhiều máu chảy ra từ vùng kín. Người nhà lập tức đưa Zhang đến một bệnh viện khác, tại đây bác sĩ kết luận cô đã bị sẩy thai. 

Mong 8 năm trời mới có thai, người phụ nữ đau đớn mất con chỉ vì sai lầm không thể tha thứ nhưng đáng nói hơn cả là thái độ của bác sĩ - Ảnh 1.

Cô Zhang mong mỏi có thai suốt 8 năm nhưng không được.

Ngay sau đó, một cuộc điều tra cho thấy loại thuốc mà bác sĩ nữ đã kê cho Zhang uống thực chất là thuốc phá thai chứ không phải thuốc bổ. Đáng tiếc là mọi chuyện đã quá muộn, bác sĩ không thể làm cách nào để giữ lại em bé trong bụng Zhang.

Cả gia đình cô Zhang đều bị sốc khi biết bác sĩ kê nhầm thuốc cho người phụ nữ. 

Mong 8 năm trời mới có thai, người phụ nữ đau đớn mất con chỉ vì sai lầm không thể tha thứ nhưng đáng nói hơn cả là thái độ của bác sĩ - Ảnh 2.

Loại thuốc mà bác sĩ nữ đã kê cho Zhang uống thực chất là thuốc phá thai chứ không phải thuốc bổ.

Sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ đó giải thích: "Tôi thực sự không có ý định kê sai đơn thuốc cho chị", đồng thời cho biết đã thông báo cho cấp trên của mình và trường hợp này đang được bệnh viện xử lý.

Mong 8 năm trời mới có thai, người phụ nữ đau đớn mất con chỉ vì sai lầm không thể tha thứ nhưng đáng nói hơn cả là thái độ của bác sĩ - Ảnh 3.

Thái độ của vị bác sĩ khiến gia đình Zhang càng thêm bức xúc.

Cô Zhang rất bức xúc vì thái độ của bác sĩ, cô ta không hề tỏ ra hối hận hay có thiện chí muốn xin lỗi vì sự bất cẩn đáng trách của mình. Hiện tại, gia đình cô đang mong chờ mức kỷ luật đích đáng từ bệnh viện để bác sĩ này không còn "lộng hành" được nữa. Được biết, Zhang sinh con đầu lòng từ 8 năm trước, suốt thời gian qua cô đã rất mong mỏi có được đứa con nữa nhưng không ngờ sự việc lại xảy ra như vậy.

(Nguồn: WOB)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm