Món súp này ăn khuya hay ăn sáng đều cực đỉnh, nhẹ bụng lại giúp da dẻ căng mịn đẹp xinh
Từng miếng súp đậu hũ non mềm mượt ngọt ngon tan chảy ngay trong miệng hấp dẫn vô cùng. Đây là món ăn lý tưởng để bạn ăn bữa nào cũng được mà không sợ tăng cân!
Nguyên liệu nấu súp đậu hũ non
1 hộp đậu hũ non
2 quả trứng
1/3 quả bí ngòi xanh
1/4 củ cà rốt
Một ít hành lá
2 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa canh mắm tép Hàn Quốc, 15ml nước mắm, 1 nắm cá cơm khô, 1 mảnh tảo bẹ, 1 lít nước lọc.
Đậu hũ non hay còn được gọi là đậu phụ non, tàu hũ non được làm từ hạt đậu nành (đậu tương) nên đậu hũ non có tác dụng tương tự như đậu nành. Ăn đậu hũ non có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, ngăn ngừa rụng tóc và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Đậu hũ non có hàm lượng protein cao, giàu vitamin, khoáng chất và các axit amin thiết yếu. Tuy nhiên, lượng calo trong đậu hũ non lại tương đối thấp, trong 100g chỉ chứa khoảng 70 calo. Đồng thời, trong đậu hũ non lại chứa nhiều canxi giúp làm chắc xương ở người già và làm phát triển xương ở trẻ nhỏ.
Thường xuyên ăn đậu hũ non sẽ làm chậm quá trình lão hóa, giúp da đàn hồi, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả. Vì vậy, các chị em phụ nữ muốn có làn da tươi trẻ thì hãy thường xuyên ăn đậu hũ non nhé.
Cách nấu súp đậu hũ non
Cho cá cơm khô, tảo bẹ và 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì bỏ tảo bẹ ra trước, đun sôi ở lửa vừa thêm 7-8 phút sau đó vớt cá cơm ra.
Cách nấu súp đậu hũ non
Trong lúc đun nước dùng cá cơm tảo bẹ thì đập trứng vào bát đánh tan.
Cách nấu súp đậu hũ non
Đậu hũ non cho ra bát rồi nghiền nát.
Bí ngòi, cà rốt sơ chế sạch rồi thái sợi, gốc hành rửa sạch rồi thái chéo.
Cách nấu súp đậu hũ non
Cho đậu hũ non vào nồi nước dùng cá cơm tảo bẹ đun sôi, sau đó cho mắm tép và nước mắm vào.
Cách nấu súp đậu hũ non
Thêm bí ngòi, cà rốt và gốc hành vào đun cho rau chín tới.
Cuối cùng đổ trứng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Súp đậu hũ non mềm mượt, ngậy vị đậu hũ lại ngọt ngon thơm nức. Đây là một mon ăn hoàn hảo để đổi vị cho bữa sáng hay bữa khuya đói bụng. Bạn cũng có thể chế biến món súp này để ăn kèm với cơm trong bữa trưa hay bữa tối cũng rất ngon miệng.
Để làm được món súp theo công thức trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 20.000 đồng/3 khẩu phần. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 phút mà thôi.
Chúc bạn làm được món súp đậu hũ non thật ngon nhé!