Món ngon cuối tuần: Lưỡi heo khìa nước dừa
Đổi vị cho cả nhà với món lưỡi heo khìa nước dừa cực hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 1 chiếc lưỡi heo (khoảng 800gr-1kg)
- 500ml nước dừa tươi
- Tỏi, ớt, ngũ vi hương, nước tương
Cách làm:
Bước 1
Nấu nước sôi già rồi cho lưỡi heo vào trụng khoảng 5 phút để da lưỡi heo rộp bong lên.
Bước 2
Cạo sạch phần da lưỡi. Chà gừng đập dập và muối lên lưỡi để rửa khử mùi lưỡi 1 lần nữa.
Bước 3
Thái lưỡi thành miếng vừa ăn, ướp với 3gr ngũ vị hương, 2gr đường, 2gr bột nêm và chút xíu tiêu xay trong 15 phút.
Bước 4
Đập dập 4 tép tỏi, cho vào nồi với dầu sôi phi thơm. Sau đó cho lưỡi vào đảo nhanh tay cho thịt lưỡi săn lại và thấm gia vị hơn.
Bước 5
Cho nước dừa vào nồi thịt lưỡi nấu sôi, vớt bọt. Nêm vào 5 muỗng canh nước tương, 1gr tiêu xay, vài trái ớt cắt đôi. Hầm tới khi thịt lưỡi chín mềm, nước cạn lại thì tắt bếp.
Vậy là món lưỡi heo khìa nước dừa đã hoàn thành rồi. Món ăn lạ miệng lại đặc biết thơm ngon này cực kì thích hợp để dùng nóng cùng cơm trắng hoặc ăn kèm bánh mì đấy nhé! Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài đãi cả nhà món ngon này nha!
Chúc bạn ngon miệng!