Lưỡi heo xốt cay ngon cơm ngày cuối năm
Giòn dai, thấm vị đậm đà và rất thơm, món lưỡi heo xốt cay có thể được dùng như món mặn ăn cơm hay món nhắm dịp Tết đều rất tuyệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lưỡi heo xốt cay:
1 cái lưỡi heo
Gia vị 1: 15g hành, 10g gừng, 3 tép tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 khúc quế, ít hạt tiêu, 1 lá thơm, 2 lát trần bì, 45ml nước tương, 15g đường phèn, 15ml rượu, muối
Gia vị 2: tỏi, 5ml giấm, 5ml nước tương, một ít sa tế, đường, tương ớt
|
Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, cho lưỡi heo vào nồi nước sạch. |
|
Bật lửa lớn, đun trong 5 phút để khi lưỡi chuyển sang màu trắng thì vớt ra dùng dao cạo sạch phần bề mặt rồi rửa qua bằng nước sạch. |
|
Cho tất cả gia vị 1 vào nồi, thêm ít nước đun trong 5 phút, sau đó bạn cho lưỡi heo đã được làm sạch vào, đun trong 40 phút đến khi thấy lưỡi đã thấm màu thì tắt bếp. |
|
Kế đến, bạn cho phần gia vị 2 vào bát nhỏ, khuấy đều. Đồng thời vớt lưỡi heo ra và thái lát mỏng vừa ăn. |
|
Trước khi dùng bạn bày lưỡi heo ra đĩa và chan phần xốt vừa pha để dùng kèm. |
Lưỡi heo giòn dai sau khi được làm sạch và om trong nồi có mùi thơm cực hấp dẫn và vị ngon đậm đà, có thể dùng làm món chính trong bữa cơm hay món nhậu cho các anh xã nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày Tết sắp tới đều rất tuyệt đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món lưỡi heo xốt cay này nhé!
(Nguồn: eat.sh)