Món này có đủ thịt, cá và rau mà nấu cực đơn giản: Thành phẩm thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 125000 đồng
Khẩu phần 4 người

Ghim ngay công thức nấu cá kho thịt ba chỉ và dưa chua này lại nha chị em ơi, kiểu gì cũng có lúc cần đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cá rô/cá basa500gr
  • 2. Thịt ba chỉ heo300gr
  • 3. Rau củ300gr dưa chua, 2 củ riềng, 4 củ hành khô, 4-6 quả ớt, 4-6 nhánh hành lá
  • 4. Gia vịNước tương, nước màu kho cá/dầu hào, tương bần, nước mắm, hạt tiêu xay, tiêu hạt, muối, hạt nêm
  • 5. Nước muối dưa chua150-200ml
  • 6. Rượu trắng200ml

Món ăn "3 trong 1" mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này chính là cá kho dưa chua và thịt ba chỉ. Một công nấu nướng mà chiều lòng được cả người thích ăn thịt lẫn người thích ăn cá thì quá là tuyệt luôn.

Món này có đủ thịt, cá và rau mà nấu cực đơn giản: Thành phẩm thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được! - Ảnh 1.

Cá kho dưa chua và thịt ba chỉ nè!

Cách làm cá kho thịt ba chỉ và dưa chua

1

Sơ chế và ướp cá

Bạn rửa sạch 500gr cá dưới vòi nước. Chú ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó chính là thủ phạm gây ra mùi tanh. Rửa với nước xong, bạn tiếp tục dùng rượu trắng rửa cá rồi tráng 1 lần nữa với nước. Lau khô cá rồi chặt thành từng khúc.

Cho cá vào bát cùng 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm. Trộn đều và ướp cá khoảng 15-20 phút.

Món này có đủ thịt, cá và rau mà nấu cực đơn giản: Thành phẩm thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được! - Ảnh 3.

Ướp cá nè

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn bóc vỏ 4 củ hành khô, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc và cắt thành khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay. Ớt rửa sạch, cắt đôi. Bạn nạo vỏ 2 củ riềng. 1 củ băm nhỏ/giã nhuyễn, 1 củ thái lát mỏng.

Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch rồi thái thành miếng to bản, mỗi miếng dày khoảng 2 đốt ngón tay.

Món này có đủ thịt, cá và rau mà nấu cực đơn giản: Thành phẩm thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được! - Ảnh 5.

Thịt ba chỉ dùng để kho cá thì chị em nên thái miếng to chút nha

3

Kho cá với thịt ba chỉ và dưa chua

Bạn cho vào nồi 2-3 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, cho phần thịt ba chỉ vào nồi cùng riềng băm và riềng cắt lát. Đảo đều khoảng 2-3 phút trên lửa vừa để thịt chín tái.

Món này có đủ thịt, cá và rau mà nấu cực đơn giản: Thành phẩm thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được! - Ảnh 7.

Xào tái thịt trước

Tiếp theo, bạn dàn đều phần thịt ba chỉ trong lòng nồi. Xếp các khúc cá đã tẩm ướp gia vị lên. Thêm vào nồi: 300gr dưa chua, 150-200ml nước muối dưa chua, 3-4 thìa canh tương bần, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh tiêu hạt, 1/2 thìa canh nước màu hoặc dầu hào, phần ớt đã cắt đôi. Đậy vung và kho cá khoảng 2-3 tiếng trên lửa nhỏ.

Món này có đủ thịt, cá và rau mà nấu cực đơn giản: Thành phẩm thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được! - Ảnh 8.

Trong quá trình kho cá, chị em đừng mở vung hoặc lật cá nhiều nha. Không cần lật, cá vẫn chín đều. Cứ yên tâm!

Cuối cùng, bạn thêm hành lá đã cắt khúc vào, nấu thêm khoảng 1 phút là xong!

Món này có đủ thịt, cá và rau mà nấu cực đơn giản: Thành phẩm thơm ngon xuất sắc, không chê vào đâu được! - Ảnh 9.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay món ăn vừa ngon vừa đủ chất để thưởng thức rồi. Thời gian đợi kho cá thì lâu chứ các bước chế biến thì rõ nhanh. Ăn là mê luôn, không chê vào đâu được!

Trời lạnh mà có nồi cá kho này để ăn cùng cơm trắng thì chị em cứ xác định nấu cơm nhiều gấp đôi bình thường nha, món này cực hao cơm đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa dễ nấu để thưởng thức cùng gia đình.

Chúc chị em thành công với cách làm cá kho thịt ba chỉ và dưa chua này nhé!

Chia sẻ