Món khoai lang xào thịt cực lạ miệng, thao tác đơn giản lại hỗ trợ giảm cân
Bạn đã thử ăn khoai lang xào thịt gà bao giờ chưa?
Nhắc đến khoai lang, chắc hẳn khoai lang luộc và khoai lang nướng là 2 món ăn xuất hiện đầu tiên trong tâm trí nhiều người. Đây là 2 cách đơn giản và phổ biến nhất để chế biến khoai lang. Tuy nhiên, đó không phải là 2 công thức duy nhất để biến loại củ bổ dưỡng, siêu rẻ này thành món ăn ngon.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món khoai lang xào thịt gà vừa ngon vừa lạ, lại hỗ trợ giảm cân cực tốt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khoai lang xào thịt gà
1. Khoai lang vàng: 1-2 củ (khoảng 200-300gr)
2. Thịt đùi gà/ức gà: 200gr
3. Rau củ: Đậu cove, ớt chuông, hành tây, cà chua (số lượng tùy theo sở thích)
4. Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, bột tiêu, bột ớt
Cách làm khoai lang xào thịt gà
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua khoai lang với nước cho sạch hết đất cát rồi nạo vỏ và thái khoai lang thành những miếng vuông nhỏ. Thái xong, bạn tiếp tục rửa khoai nhiều lần với nước để khoai nhả bớt nhựa. Ướp khoai lang cùng chút bột tiêu và bột ớt.
Với các loại rau củ, bạn rửa sạch, bỏ phần hạt và cuống ớt chuông rồi thái tất cả các nguyên liệu thành miếng nhỏ. Với thịt gà, bạn rửa với nước, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái thịt thành miếng nhỏ.
- Bước 2: Nướng khoai lang
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho phần khoai lang đã thái nhỏ, ướp gia vị vào. Nướng khoai ở mức nhiệt 200 độ trong 5-7 phút.
- Bước 3: Xào thịt gà với rau củ và khoai lang
Đầu tiên, bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu olive, đợi dầu nóng già rồi cho phần thịt gà đã thái nhỏ vào đảo đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút để thịt chín săn lại. Sau đó, bạn thêm đậu cove, hành tây, ớt chuông vào cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối, chút hạt tiêu và tiếp tục đảo đều tay trên lửa lớn thêm khoảng 2 phút nữa.
Cuối cùng, khi thịt và rau củ đã chín, bạn thêm phần khoai lang đã nướng qua vào chảo cùng khoảng 100ml nước. Đảo đều 1 lượt rồi đậy vung, om nồi thịt gà cùng khoai lang, rau củ thêm khoảng 1 phút trên lửa/nhiệt vừa.
Trước khi tắt bếp, bạn mở vung, đảo đều lại 1 lượt là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai lang xào thịt gà rồi đấy! Làm theo công thức này, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể đủ 3 nhóm chất gồm chất xơ, tinh bột và protein mà chẳng cần phải nấu nhiều món.
Nếu đang ăn kiêng, bạn hãy thử xem sao, đảm bảo không thất vọng chút nào đâu!
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp giảm cân bằng cách hình thành một lưới giống như gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giàu chất xơ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Trong khi đó, ức gà hay thịt đùi gà lại là những phần thịt cung cấp nhiều protein, chứa rất ít/không chứa mỡ nên rất phù hợp với những người đang muốn hạn chế tối đa lượng mỡ động vật nạp vào cơ thể, người muốn tăng cơ giảm mỡ.