Món kẹo mới toanh, ăn vừa ngon lại healthy thế này thì các chị nhất định nên thử làm ngay để đãi khách Tết này!

BiBo's Kitchen,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần

Được biến tấu từ món kẹo lạc đã quá quen thuộc, kẹo hạt chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Các loại hạt:350gr (lạc, hạt điều, hạt dẻ cười, hat mac ca, hạt óc chó, hạt chia, hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương)
  • 2. Đường trắng: 210gr
  • 3. Đường ngô syrup: 120g
  • 4. Vừng trắng đã rang: 30gr
  • 5. Nước: 80gr
  • 6. Nước cốt chanh: 12ml
  • 7. Dụng cụ:Nhiệt kế đo nhiệt độ và khuôn silicon làm kẹo (có thể thay bằng 2 tờ giấy nến đặt đáy khay và mặt trên sau khi đổ kẹo)


Món kẹo mới toanh, ăn vừa ngon lại healthy thế này thì các chị nhất định nên thử làm ngay để đãi khách Tết này! - Ảnh 1.

Tết đến, trên bàn phòng khách gia đình nào hẳn cũng sẽ có khay mứt, bánh, kẹo để mời khách ghé chơi chúc Tết. Tết năm nay, nếu bạn muốn thử một món ăn là lạ, ngon mà healthy, ít ngán thì kẹo hạt là một trong những lựa chọn hàng đầu. Được biến tấu từ món kẹo lạc đã khá quen thuộc với chị em, món kẹo hạt được nâng lên tầm cao mới khi sử dụng đủ các loại hạt để tạo nên hương vị bùi thơm lạ miệng. Ưu điểm của món này là cách làm khá nhanh và đơn giản, quan trọng nhất là bạn cần một nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước đường khi làm kẹo thôi. 

Và dưới đây, mời bạn cùng tham khảo cách làm kẹo hạt cực ngon này nhé!

1

Nướng hạt - nấu nước đường

Cho các loại hạt vào lò nướng nhiệt 140 độ C trong 10'. Cho đường trắng và nước vào nồi đun cho đường tan ở nhiệt độ vừa. Đun đường đến khoảng 120 độ C thì tiếp tục cho đường ngô syrup vào. Hạ lửa và đun đến nhiệt độ từ 155-160 độ C thì hạ lửa nhỏ nhất, cho nước cốt chanh vào.
Món kẹo mới toanh, ăn vừa ngon lại healthy thế này thì các chị nhất định nên thử làm ngay để đãi khách Tết này! - Ảnh 3.

2

Đổ kẹo

Khuấy cho nước chanh hòa đều với đường. Đổ hạt từ từ vào trộn đều. Rắc ½ lượng vừng đã rang vào đáy khuôn. Từ từ đổ hỗn hợp kẹo vào. Đặt lên trên mặt kẹo lớp giấy nến, dùng cây lăn bột dàn đều kẹo với độ dày khoảng 1-1,5 cm.
Món kẹo mới toanh, ăn vừa ngon lại healthy thế này thì các chị nhất định nên thử làm ngay để đãi khách Tết này! - Ảnh 5.

3

Hoàn thành

Rắc nốt chỗ vừng còn lại lên trên mặt kẹo. Đợi kẹo nguội nhưng sờ vẫn mềm tay, dùng dao cắt kẹo theo hình tùy ý. Đợi kẹo nguội hẳn thì bóc tách ra khỏi khuôn.
Món kẹo mới toanh, ăn vừa ngon lại healthy thế này thì các chị nhất định nên thử làm ngay để đãi khách Tết này! - Ảnh 7.

Kẹo hạt được bảo quản trong hộp thủy tinh kín hoặc đóng túi nilon có thể để được từ 1-2 tuần.

Hoàn thành

Vị ngọt vừa, giòn thơm của các loại hạt, béo bùi của vừng quyện hòa cùng nhau trong thành phẩm mỗi chiếc kẹo nhỏ xinh với màu sắc bắt mắt. Đặc biệt khi nhâm nhi kẹo hạt cùng chén trà sẽ mang lại dư vị khó quên cho những ai từng thưởng thức.

Món kẹo mới toanh, ăn vừa ngon lại healthy thế này thì các chị nhất định nên thử làm ngay để đãi khách Tết này! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách làm kẹo hạt này nhé!

Chia sẻ