Món kẹo mới toanh, ăn vừa ngon lại healthy thế này thì các chị nhất định nên thử làm ngay để đãi khách Tết này!
Được biến tấu từ món kẹo lạc đã quá quen thuộc, kẹo hạt chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú đấy!
- 1. Các loại hạt:350gr (lạc, hạt điều, hạt dẻ cười, hat mac ca, hạt óc chó, hạt chia, hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương)
- 2. Đường trắng: 210gr
- 3. Đường ngô syrup: 120g
- 4. Vừng trắng đã rang: 30gr
- 5. Nước: 80gr
- 6. Nước cốt chanh: 12ml
- 7. Dụng cụ:Nhiệt kế đo nhiệt độ và khuôn silicon làm kẹo (có thể thay bằng 2 tờ giấy nến đặt đáy khay và mặt trên sau khi đổ kẹo)
Tết đến, trên bàn phòng khách gia đình nào hẳn cũng sẽ có khay mứt, bánh, kẹo để mời khách ghé chơi chúc Tết. Tết năm nay, nếu bạn muốn thử một món ăn là lạ, ngon mà healthy, ít ngán thì kẹo hạt là một trong những lựa chọn hàng đầu. Được biến tấu từ món kẹo lạc đã khá quen thuộc với chị em, món kẹo hạt được nâng lên tầm cao mới khi sử dụng đủ các loại hạt để tạo nên hương vị bùi thơm lạ miệng. Ưu điểm của món này là cách làm khá nhanh và đơn giản, quan trọng nhất là bạn cần một nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước đường khi làm kẹo thôi.
Và dưới đây, mời bạn cùng tham khảo cách làm kẹo hạt cực ngon này nhé!
Nướng hạt - nấu nước đường
Đổ kẹo
Hoàn thành
Kẹo hạt được bảo quản trong hộp thủy tinh kín hoặc đóng túi nilon có thể để được từ 1-2 tuần.
Hoàn thành
Vị ngọt vừa, giòn thơm của các loại hạt, béo bùi của vừng quyện hòa cùng nhau trong thành phẩm mỗi chiếc kẹo nhỏ xinh với màu sắc bắt mắt. Đặc biệt khi nhâm nhi kẹo hạt cùng chén trà sẽ mang lại dư vị khó quên cho những ai từng thưởng thức.