Món chè này vừa chống lão hóa lại phòng ung thư, không ăn thì thật có lỗi với bản thân!
Trong những ngày nóng mà được thưởng thức món chè khoai tím vừa thơm ngọt lại mát lành thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?
Nguyên liệu bạn cần:
1 củ khoai lang tím
40g bột báng
60g đường trắng
250ml nước cốt dừa
Khoai lang tím giàu chất anthocyanin, một loại sắc tố tạo ra màu tím ở rau củ. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng anthocyanin có tác dụng tốt trong chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, bướu, hạn chế nguy cơ bị đột quỵ, giảm nguy cơ mắc ung thư.
Cách làm:
Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi hấp chín. Bột báng cho vào nồi nước, luộc sôi khoảng 12 phút sau đó đậy nắp nồi để yên 10 phút.
Vớt bột báng ra bát nước lạnh. Cho nước cốt dừa vào máy xay, thêm đường và khoai lang tím vào rồi xay nhuyễn.
Đổ sữa dừa khoai lang tím vào bát rồi thêm bột báng đã luộc vào là xong.
Thành phẩm:
Chè khoai lang nước cốt dừa ngọt ngon thơm ngậy, nếu thích ăn lạnh thì bạn có thể đặt bát chè vào tủ lạnh hoặc thêm đá bào vào. Món chè này là món quà vặt lý tưởng trong những ngày nghỉ ở nhà đấy.
Khoai lang tím giàu beta carotene, vitamin B1, vitamin C, Ca, Mg và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, nó có anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa nếp nhăn, ngăn ngừa mỏi mắt.