Sợ béo mà lại thèm chè thì chỉ cần 2 nguyên liệu quen thuộc và chẳng cần đường bạn hoàn toàn có thể nấu được món chè ngon thần sầu!

Một bát chè dưa hấu trân châu vừa ngọt mát lại dẻo ngon và không lo tăng cân. Đây là thức quà vặt lý tưởng cho mùa hè.

Nguyên liệu:

1kg dưa hấu

100g bột báng

Cách làm:

Đun sôi một nồi nước, đổ bột báng vào luộc, khuấy đều sau đó đậy nắp nồi, luộc khoảng 15 phút. Khi bột báng chuyển màu trong và vẫn còn chút màu trắng ở giữa thì tắt bếp, đậy nắp nồi thêm khoảng 10 phút nữa.

Món chè lạ lùng quá nấu có 2 nguyên liệu lại chẳng dùng đường mà ngon đến "hết hồn"! - Ảnh 1.

Sau khi luộc vớt bột báng ra rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho tơi. Dưa hấu gọt bỏ vỏ, thái khối nhỏ, bỏ hạt. Để riêng 200g dưa hấu thái khối nhỏ.

Món chè lạ lùng quá nấu có 2 nguyên liệu lại chẳng dùng đường mà ngon đến "hết hồn"! - Ảnh 2.

Phần dưa hấu còn lại thì cho vào máy xay xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước ép dưa hấu. Đổ nước ép dưa hấu ra bát, thêm bột báng và dưa hấu thái khối nhỏ vào là xong. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm chút đá bào hoặc để bát chè vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.

Món chè lạ lùng quá nấu có 2 nguyên liệu lại chẳng dùng đường mà ngon đến "hết hồn"! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Dưa hấu là loại trái cây phổ biến vào mùa hè và có giá thành khá rẻ. Vì thế bạn hãy thử làm món chè dưa hấu với chút bột báng dẻo mềm nhé! Món chè này có vị ngọt tự nhiên của dưa hấu mà không hề sử dụng chút đường nào nên bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc bị tăng cân đâu nhé!

Món chè lạ lùng quá nấu có 2 nguyên liệu lại chẳng dùng đường mà ngon đến "hết hồn"! - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Mách nhỏ

- Nếu có máy ép thì bạn dùng máy ép lấy nước dưa hấu luôn thì sẽ bớt được công đoạn lọc dưa hấu.

- Để món chè đẹp và đặc biệt hơn, bạn có thể dùng muỗng múc trái cây dạng tròn để múc ra các viên dưa hấu tròn xoe xinh xắn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm