Món canh tròn vị yêu thương, tốt cho sức khỏe gia đình
Những bà nội trợ tinh tế luôn biết cách chăm sóc người thân để gia đình luôn là tổ ấm bình yên, không có sự hiện diện của mọi bộn bề cuộc sống.
Một trong những “bí quyết” mang đến yêu thương cho các thành viên trong gia đình được nhiều phụ nữ áp dụng, chính là nấu những bữa canh ấm lòng thật ngon và nhiều vi chất.
Canh ngon – bản “hòa tấu” yêu thương!
Để có được tô canh “ấm lòng”, bà nội trợ phải thật sự tinh tế, lựa chọn thực phẩm sao cho trung hòa khẩu vị của mọi người. Cùng với việc làm phong phú thực đơn cho bữa ăn mỗi ngày, người phụ nữ còn phải khéo léo lựa chọn những loại thực phẩm, rau củ quả bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và vi chất để bồi bổ sức khỏe những người thân yêu. Ngoài ra, sẽ càng trở nên tuyệt vời, nếu bà nội trợ am hiểu được sở thích ẩm thực của các thành viên trong gia đình, bữa ăn trở nên ngọt ngào với tô canh ấm áp mà cả nhà đều “khoái khẩu”. Đặc biệt các món canh cũng nên được thay đổi theo mùa, để thích hợp với thời tiết cũng như làm tăng hiệu quả của nguồn thực phẩm.
Ngọt canh tròn vị lại tiết kiệm thời gian
Nếu như trước đây, để có được bữa canh ngon, chị em phụ nữ thường mất khá nhiều thời gian để hầm xương và sử dụng nhiều loại gia vị khi nêm nếm. Điều này không chỉ lấy đi khá nhiều thời gian mà còn làm cho bà nội trợ thêm vất vả. Ngoài ra việc nêm nếm nhiều loại gia vị đôi không khi mang lại hương vị như ý muốn. Chính vì thế mà nhiều bà nội trợ lựa chọn “giải pháp vàng” trong nhà bếp, sử dụng hạt nêm với thành phần từ thịt thăn, xương ống và tủy để tô canh thêm đậm đà, tròn vị. Không những thế, thời gian nấu nướng cùng với hạt nêm còn giảm đáng kể, và những người phụ nữ lại có thêm cơ hội làm những việc mình yêu thích, trong khi cả gia đình lúc nào cũng có tô canh ngọn ngọt ngào thơm mát.
Thêm Vitamin A – Thêm sức khỏe, thêm yêu thương
Tô canh ngon không chỉ là sự tận hưởng những hương vị nhẹ nhàng của cuộc sống mà đây còn là cách để bồi bổ sức khỏe, cung cấp thêm các vi chất quan trọng cho những người thân yêu. Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng thì Vitamin A là một trong những vi chất thiết yếu, cần cung cấp trong bữa ăn mỗi ngày.
Vitamin A đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mọi người, từ trẻ em, người trưởng thành cho đến những người cao tuổi. Nhóm vi chất này quan trọng trong việc phát triển thể chất và trí não của trẻ, tăng cường sức đề kháng cho người trưởng thành, giúp hạn chế các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, những người bổ sung đầy đủ vitamin A sẽ có đôi mắt long lanh rạng rỡ, giảm thiểu nguy cơ các bệnh về võng mạc, quáng gà, mờ mắt…
Cùng với việc lựa chọn các loại thực phẩm giàu vitamin A để chế biến, nhiều bà nội trợ đã bổ sung thêm nhóm vi chất này vào bát canh một cách tinh tế. Họ đã sử dụng hạt nêm Knorr bổ sung Vitamin A để chế biến món canh,giúp cả nhà luôn được chăm sóc, tăng cường vitamin A và ngon miệng hơn với những món ăn tròn vị.
Theo khảo sát được công bố vào đầu 2013 của Viện Dinh Dưỡng, tỉ lệ người Việt Nam thiếu hụt các vi chất và đặc biệt là Vitamin A khá cao. Trong đó, có đến 14,2% trẻ em cần phải bổ sung nhóm vi chất này. Vừa qua, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam triển khai dự án “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm”, qua sự kiện này các bà nội trợ đã có thêm nhiều giải pháp bổ sung các vi chất quan trọng vào bữa ăn mang lại cho đình sự chăm sóc trọn vẹn nhất. Công ty Unilever trở thành đơn vị tiên phong đồng hành với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân, đã giới thiệu hạt nêm Hạt nêm Knorr mới - bổ sung vitamin A trong việc nêm nếm để không chỉ món canh mà cả bữa ăn đều thơm ngon, đậm đà, tròn vị và lại có thể bổ sung thêm vitamin A cho cả nhà. Giờ đây với sản phẩm hạt nêm Knorr – bổ sung Vitamin A, các bà nội trợ đã có thể mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon với món canh đậm đà, hương thơm tròn vị tự nhiên từ thịt thăn, xương ống và tủy cùng lượng vitamin A dồi dào, tốt cho sức khỏe. |