Món bánh này mà ăn sáng hoặc chống đói bữa xế chiều thì cứ gọi là "đỉnh của chóp"

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 1 người

Món bánh này không chỉ ngon mà còn cực healthy nữa chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Ức gà100gr
  • 2. Rau củỚt chuông xanh - đỏ - vàng (mỗi loại 1/2 quả), 30gr kim chi, 2 lát rau xà lách
  • 3. Rong biển khô2 miếng to
  • 4. Bánh mì sandwich đen2 lát
  • 5. Gia vịMuối, hạt tiêu

Nếu chị em chưa nghĩ ra sáng mai nên ăn gì cho vừa healthy vừa đủ năng lượng, hoặc bạn là kiểu người cứ đến giờ xế chiều là đói, vậy thì hãy vào bếp làm ngay món bánh mì sandwich nhân ức gà - kim chi mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Món bánh này dùng để ăn sáng hay chống đói buổi xế chiều đều hợp.

Món bánh này mà ăn sáng hoặc chống đói bữa xế chiều thì cứ gọi là "đỉnh của chóp" - Ảnh 1.

Sandwich kẹp nhân ức gà - kim chi nè

Cách làm sandwich kẹp ức gà - kim chi

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch rau xà lách và ớt chuông. Để rau xà lách ráo nước, còn ớt chuông thì bỏ hạt và cắt thành miếng sợi dài. Thịt ức gà rửa sạch, rồi băm nhỏ nha.

Món bánh này mà ăn sáng hoặc chống đói bữa xế chiều thì cứ gọi là "đỉnh của chóp" - Ảnh 3.

Băm nhỏ ức gà

Kim chi thì không cần rửa, nhưng chị em cũng băm nhỏ như băm ức gà để lát kẹp cho dễ.

2

Xào nhân ức gà - kim chi

Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và đảo phần thịt ức gà đã băm nhỏ. Khi thịt săn lại, thêm kim chi vào cùng 1/2 thìa cà phê muối và đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Món bánh này mà ăn sáng hoặc chống đói bữa xế chiều thì cứ gọi là "đỉnh của chóp" - Ảnh 5.

Xào khoảng 2 phút là thịt ức gà chín rồi

Bạn đổ phần thịt ức gà và kim chi ra bát, dùng giấy ăn lau sạch lòng chảo nha.

3

Áp chảo bánh sandwich cùng nhân ức gà - kim chi

Đầu tiên, chị em cắt 1 miếng rong biển to thành những miếng vuông nhỏ với kích thước bằng miếng bánh sandwich. Đặt chảo lên bếp, cho 2 miếng sandwich vào. Sau đó lần lượt đặt lên 2 miếng bánh: 1 miếng rong biển, 1 lá rau xà lách. 

Cho phần thịt ức gà đã xào kim chi lên 1 lát bánh. Lát còn lại bạn cho phần ớt chuông đã cắt sợi lên.

Món bánh này mà ăn sáng hoặc chống đói bữa xế chiều thì cứ gọi là "đỉnh của chóp" - Ảnh 7.

Thao tác như vậy nè

Bạn áp chảo mỗi miếng sandwich khoảng 30 giây trên lửa vừa cho mặt bánh sém cạnh. Sau đó úp 2 miếng bánh vào nhau. Dùng thìa ấn chặt bánh xuống chảo.

Món bánh này mà ăn sáng hoặc chống đói bữa xế chiều thì cứ gọi là "đỉnh của chóp" - Ảnh 8.

Cho 2 lát bánh "đoàn tụ" và áp chảo thêm khoảng 15 giây là được

4

Hoàn thành món bánh sandwich kẹp nhân ức gà - kim chi

Sau khi áp chảo xong 2 lát bánh sandwich đã kẹp nhân, bạn lấy bánh ra. Gói lại bằng 1 miếng rong biển khô to. Dùng màng bọc thử phẩm bọc kín và nén chặt bánh 1 lần nữa. Thế là xong! 

Món bánh này mà ăn sáng hoặc chống đói bữa xế chiều thì cứ gọi là "đỉnh của chóp" - Ảnh 10.

Khi ăn chỉ cần cắt bánh làm đôi là được

Món bánh sandwich này không chỉ ngon mà còn tuyệt đối healthy. Ăn sáng là tràn đầy năng lượng làm việc. Nếu chị em có thói quen tập thể dục vào buổi tối thì mang theo đi làm, tầm xế chiều ăn món bánh này cũng rất hợp lý. Ức gà và kim chi đều là những nguyên liệu hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ cực tốt.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ và quan trọng nhất là không gây tăng cân.

Chúc chị em thành công với cách làm sandwich kẹp ức gà - kim chi này nhé!

Chia sẻ